Thêm 1 nhân viên nhiễm virus Vũ Hán chưa rõ nguồn lây, BV Đức Giang dừng nhận bệnh nhân

CDC Hà Nội sáng nay 15/6 ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán là nhân viên tại Bệnh viện Đức Giang. Ngay sau đó, BV này thông báo không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6 để khử khuẩn và rà soát lại toàn bộ.

Theo đó, trường hợp dương tính là nam, sinh năm 1992, trú tại khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên; nhân viên Phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Đặc biệt, trường hợp này chưa rõ nguồn lây, chưa xác định được mối liên quan với ca bệnh đội trưởng đội vệ sĩ được ghi nhận trước đó.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính thông qua việc xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện triển khai. Hiện lực lượng chức năng đang truy vết và điều tra dịch tễ ca dương tính trên.

Đồng Nai phong tỏa một doanh nghiệp có nhân viên nhiễm virus Vũ Hán

CDC tỉnh Đồng Nai hôm nay 15/6 xác nhận một công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Amata (phường Long Bình, TP Biên Hòa) dương tính lần 1 với virus Vũ Hán.

Trường hợp nhiễm virus là nam, 38 tuổi, ngụ TP.HCM, hiện đang là trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore, Khu công nghiệp Amata. Hiện HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đang chờ kết quả.

Ngành chức năng địa phương đã phong tỏa tạm thời doanh nghiệp này để điều tra dịch tễ. Đồng thời, thông báo cho toàn bộ công nhân, nhân viên liên quan ca nghi nhiễm tạm thời ở tại nhà hoặc ở tại công ty chờ quyết định.

Tất cả trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà. Đến nay, toàn bộ F1 đã có kết quả âm tính lần 1.
Cần Thơ dừng tụ điểm vui chơi, yêu cầu cán bộ, công chức không rời Thành phố

Giới chức TP. Cần Thơ sáng nay 15/6 đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm các dịch vụ thể thao, thẩm mỹ, các sự kiện tập trung đông người khác; đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động, nhân viên y tế không ra khỏi TP trong thời điểm hiện tại.

Theo đó, kể từ 0h ngày 16/6, thành phố tạm dừng tất cả các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người. Tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bida, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp; các dịch vụ xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu…

Tiếp tục gia hạn dừng các hoạt động cơ sở karaoke, massage, quán bar, vũ trường… cho đến khi thành phố có thông báo mới. Hạn chế tụ tập tại chỗ trên 10 người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc…

Bình Dương cách ly xã hội một thị xã Tân Uyên sau khi ghi nhận 12 ca cộng đồng

Sở Y tế tỉnh Bình Dương đêm 14/5 đã họp khẩn với CDC Bình Dương, giới chức thị xã Tân Uyên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sau khi ghi nhận 12 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán.

Ngành y tế đã phong tỏa, cách ly tế các khu vực liên quan đến những người này, đồng thời điều tra dịch tễ để truy vết các trường hợp F1, F2. Ngoài ra, giới chức cũng đã lấy mẫu gộp hàng trăm trường hợp để xét nghiệm.

Chính quyền thị xã Tân Uyên đã quyết định cách ly xã hội hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn thị xã, áp dụng từ 0h sáng 15/6.

Trong số 12 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới tại Bình Dương có nhiều người là công nhân, làm việc tại các công ty có địa chỉ khác nhau tại nhiều địa điểm trên địa bàn.