Dịch bệnh tại Tp.HCM ngày càng phức tạp, các ca nhiễm lây lan ở nhiều quận và phường thuộc khu vực này.

Tại Quận 7: Nữ công nhân dương tính với virus Vũ Hán

Tuổi trẻ ngày 9/6 dẫn lời ông Hoàng Xuân Thái – chủ tịch công đoàn Công ty Furukawa Vietnam tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) xác nhận, một nữ công nhân tại nhà máy này đã dương tính với virus Vũ Hán.

Nữ công nhân dược HCDC công bố ngày 7/6, người này trước đó vừa được tuyển vào công ty và có liên quan đến chùm ca bệnh khu Mả Lạng ở Q.1.

Phía HCDC cũng đã đến lấy mẫu trực tiếp khoảng 150 công nhân có nguy cơ cao trong ngày 8/6. Ngoài ra, những công nhân có tiếp xúc với nữ công nhân này cũng được HCDC yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến làm việc tại nhà máy. Công ty này có đến 7.000 công nhân.
Cũng trong sáng nay, TP. HCM khoanh vùng khu vực quanh công ty ở quận 11 vì ca dương tính

Theo Tuổi Trẻ, các cơ quan chức năng vừa khoanh vùng khu vực xung quanh một công ty trên đường số 4 cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11 do có ca dương tính với virus Vũ Hán.

Trường hợp này là nữ, sống ở khu Mả Lạng (quận 1) và làm việc cho một công ty trên đường số 4 cư xá Bình Thới. Trung tâm Y tế quận 11 đã lấy 58 mẫu liên quan để gửi đi xét nghiệm, đồng thời đưa 10 người tiếp xúc gần với ca bệnh đi cách ly tập trung.

Tại Quận Bình Tân: Nam nhân viên nấu ăn cho người cách ly tập trung nhiễm virus Vũ Hán

Dân Trí dẫn nguồn tin từ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM sáng nay cho biết, trên địa bàn phường vừa có một trường hợp dương tính với virus Vũ Hán. Người này là nam, 24 tuổi, tạm trú tại đường số 5, khu phố 6.

Anh là nhân viên phụ trách nấu ăn cho những người cách ly theo diện dịch vụ trong một khách sạn trên đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình. Ngành chức năng phường Bình Hưng Hòa A đã khẩn trương thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý nguy cơ lây nhiễm.

Cùng ngày 9/6, Lực lượng chức năng đã phong tỏa một tầng thuộc khu C, Công ty PouYuen, quận Bình Tân, do có ca nhiễm virus Vũ Hán là nữ nhân viên đang làm việc tại đây. 141 người tiếp xúc F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly. Hiện nay, công ty này đang có khoảng 60.000 lao động.

Tại TP. Thủ Đức: Khoanh vùng một lô chung cư Bộ Công an do liên quan Covid-19

Sáng nay, phường An Khánh, TP Thủ Đức đã cho khoanh vùng lô C chung cư Bộ Công an do liên quan đến ca nhiễm COVID-19. Ca nhiễm này là F1 của một ca nhiễm nên người này được cách ly tại cơ sở số 1 Hoàng Việt, quận Tân Bình từ ngày 27/5, kết quả lần 1 âm tính nên được về nhà cách ly tại nhà ở tầng 14 block C.

Đến ngày 8/6, người này lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Hiện giới chức phường An Khánh đã yêu cầu cư dân tại các tầng C13, C14, C15 và B11 tự cách ly tại nhà 14 ngày. Cư dân các tầng khác tại block C và block B cũng ở tại chỗ, chờ cơ quan y tế thông báo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

BV Bệnh nhiệt đới TP. HCM tạm thành bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19

Sở Y tế TP. HCM trong sáng 9/6 có công văn khẩn gửi BV Bệnh nhiệt đới và các bệnh viện của thành phố về việc tạm chuyển công năng, chuyển BV này thành bệnh viện chuyên tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, BV Bệnh nhiệt đới sẽ dành 400 giường bệnh để tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc Covid-19, với 40 giường hồi sức; có kế hoạch cụ thể về chuyển đổi công năng các khoa, phòng của bệnh viện để sẵn sàng 400 giường bệnh trên.

Song song với đó, BV Bệnh Nhiệt đới đề xuất phương án tạm chuyển người bệnh nội trú mắc các bệnh nhiễm khác đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố có khoa nhiễm để ưu tiên tiếp nhận người bệnh Covid-19.