Tại các tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam tình hình dịch Covid-19 cũng chưa mấy khả quan khi có thêm các ca nhiễm mới, có nơi thì chưa tìm được nguồn lây.

Tại Đà Nẵng, chiều qua ngày 19/9, xác nhận một ca dương tính là nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) khi đi khám tại Trung tâm Y tế phường.

Công ty Matrix có khoảng 3.000 công nhân. Tuy nhiên, ngày 19/9 là chủ nhật nên phần lớn công nhân nghỉ việc. Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 60 công nhân có mặt tại công ty.

Phường cũng đã phong tỏa khu nhà nữ công nhân với 11 hộ dân, test nhanh 22 người thuộc nguy cơ cao trong khu vực đều cho kết quả âm tính. Phường tiếp tục mở rộng lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 440 người khu vực quanh nhà nữ công nhân.

Như vậy, tính đến nay Đà Nẵng có 5.358 ca nhiễm, trong đó 91 người đã tử vong.

Còn tại Quảng Nam ghi nhận thêm 13 ca nhiễm vào ngày 19/9. Trong đó có 2 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây làm việc tại hai doanh nghiệp là Công ty Thuỷ sản Việt Hoa, và Công ty may Minh Hoàng 2. Ca bệnh tại Công ty Việt Hoa đã lây nhiễm cho 4 người khác. Tỉnh Quảng Nam hiện đã xác nhận 791 F0, trong đó có 9 người tử vong

Trong khi đó, tại Quảng Trị, chiều 19/9, Tp. Đông Hà, đã cho dừng hoạt động chợ Đông Hà trong ba ngày, kể từ ngày 18/9 để phun khử khuẩn sớm đưa chợ hoạt động trở lại.

Chợ Đông Hà là chợ đầu mối lớn nhất của tỉnh Quảng Trị với hơn 1.000 tiểu thương. Ngày 18/9, CDC tỉnh Quảng Trị xác nhận một ca bệnh là nữ tiểu thương bán thịt lợn tại chợ.

Trước diễn biến này, siêu thị Co.op Mart Đông Hà, chuỗi cửa hàng Vinmart được yêu cầu tăng cường nhập và đẩy lượng cung rau củ quả, hàng tươi sống lên gấp 2 đến 3 lần so với bình thường.

Trường hợp chợ Đông Hà chưa thể hoạt động trở lại, Sở Công thương đề nghị bố trí chợ tạm cung ứng các mặt hàng tươi sống, rau củ quả, gia vị…

Tính từ ngày 16 đến chiều ngày 19/9, Tp. Đông Hà ghi nhận chuỗi 26 ca dương tính trong cộng đồng. Hiện Quảng Trị có 179 ca nhiễm, trong đó có một ca tử vong