Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ngày càng gia tăng, nhất là tại Ấn Độ, số ca tử vong nhiều vô kể, có những nơi còn không đủ lò thiêu, phải dùng củi để thiêu đốt. Các bệnh viện thì quá tải và cạn kiệt nguồn dự trữ ôxy.

Cơn bão Covid-19 vẫn đang càn quét Ấn Độ

Hôm 24/4, Ấn Độ ghi nhận thêm 346.786 ca mắc Covid-19, số ca mắc trong ngày cao nhất thế giới ngày thứ 3 liên tiếp, trong khi các bệnh viện quá tải và cạn kiệt nguồn dự trữ ôxy.

Tính đến hôm qua, Ấn Độ ghi nhận hơn 16,6 triệu ca mắc và 189.544 ca tử vong, trong đó có 2.624 ca tử vong ghi nhận vào hôm qua và là con số trong ngày cao nhất.

Tình hình Covid 19 đang gia tăng. (Ảnh:Gettyimages)

Tại Dehli, do tình trạng cạn oxy, cứ 4 phút lại có một người tử vong. Chính phủ nước này đã triển khai máy bay quân sự và tàu hỏa để tiếp viện oxy từ các vùng xa xôi của đất nước, và cả từ nước ngoài như Singapore cho Delhi.

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp tại Ấn Độ, Đức tạm thời cấm nhập cảnh, trừ công dân Đức, đối với hành khách từ Ấn Độ, kể từ ngày 26/4 tới. Kuwait cũng thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay từ Ấn Độ tới quốc gia này. 

Campuchia đóng cửa tất cả các chợ tại Phnom Penh

Tại Campuchia, Bộ Y tế nước này cho biết số ca nhiễm mới tiếp tục tăng ở mức 3 con số, với 511 trường hợp, trong khi có thêm 10 bệnh nhân tử vong do COVID-19.  Đây là ngày ghi nhận số ca tử vong cao nhất kể từ ca tử vong đầu tiên được ghi nhận liên quan “sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2”.

Campuchia đóng cửa tất cả các chợ tại Phnom Penh. (Ảnh:Gettyimages)

Về các “khu vực đỏ” tại thủ đô Phnom Penh, người phát ngôn Chính quyền Đô thành Phnom Penh, ông Met Meas Pheakdey ngày 24/4 cho biết các cơ quan chức năng sẽ tổ chức một nhóm y bác sĩ đến gần nhà những người dân không thể ra ngoài ở khu vực này để lấy mẫu xét nghiệm.

Chính quyền Phnom Penh đã phải đóng cửa tất cả các khu chợ do nhà nước điều hành và chợ dân sinh tại thủ đô trong vòng 14 ngày.

Trước bối cảnh tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày càng có nhiều tỉnh trên cả nước Lào thực hiện phong tỏa, ngừng hoạt động vận tải hành khách, cấm ra vào địa phương và đóng cửa trường học để phòng chống dịch bệnh. 

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 10/18 tỉnh, thành phố của Lào ra lệnh phong tỏa, trong đó có nhiều tỉnh tiếp giáp Việt Nam