Tỷ lệ lây nhiễm virus Vũ Hán ở Ấn Độ cao hơn 10%

Hiện nay, tại 3/4 trong số 718 tỉnh ở Ấn Độ, trong đó có các thành phố lớn như New Delhi, Mumbai và trung tâm công nghệ Bengaluru, tỷ lệ lây nhiễm đều đã cao hơn 10%. 

Giám đốc Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ, bác sĩ Balram Bhargava cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định thay đổi chiến lược xét nghiệm virus Vũ Hán và tập trung vào phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên (RAT) để có kết quả nhanh hơn và qua đó cách ly người bệnh sớm hơn. Các trạm RAT sẽ được thiết lập trong các trường học, trung tâm cộng đồng và khu dân cư.

Maldives cấm nhập cảnh người Ấn Độ và các nước Nam Á

Mới đây nhất, quần đảo Maldives đã quyết định cấm nhập cảnh đối với những người đến từ các nước Nam Á, trong đó có Ấn Độ, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Theo đó, chính phủ tạm ngừng cấp thị thực du lịch cho khách đến từ các nước Nam Á như Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

Lệnh cấm này cũng áp dụng với các hành khách quá cảnh hơn 24 giờ tại các nước trên và những người đã từng đến các nước này trong vòng 14 ngày qua. 

 Trong khi đó, khách đến từ các nước khác vẫn được phép tới các đảo nghỉ dưỡng Maldives nếu có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 96 giờ trước khi nhập cảnh.