Ngay trên chiến tuyến, Tổng thống Ukraine đã cảnh báo rằng người Nga sẽ tràn vào thủ đô Kiev trong những giờ tới.

Ông nói: “Đêm nay sẽ khó, rất vất vả, nhưng trời sẽ sáng. Đêm nay quân địch sẽ dùng mọi cách có thể để bẻ gãy sự kháng cự của chúng ta. Đêm nay họ sẽ mở một cuộc tấn công. Đêm nay chúng ta phải kiên trì. Số phận của Ukraine đang được định đoạt ngay bây giờ ”.

Theo NBC News, Quân đội Nga đã tấn công thủ đô Ukraine hôm 25/2, với các vụ nổ và tiếng súng vang lên trong thành phố.

Thông tin cho biết các cuộc pháo kích đã trúng vào một tòa nhà chung cư ở Kiev, các cây cầu và khiến cả trường học bị đổ sập.

Theo nguồn tin khác, giao tranh giữa hai bên vẫn đang tiếp diễn ở khu vực thủ đô Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Zelensky kêu gọi những người châu Âu “có kinh nghiệm chiến đấu” hỗ trợ bảo vệ Ukraine trước lực lượng Nga.

Ông Zelensky phát biểu: “Nếu những người tại châu Âu có kinh nghiệm chiến đấu không muốn tiếp tục chứng kiến sự do dự của giới chính trị gia, các bạn có thể đến đất nước của chúng tôi, cùng chúng tôi bảo vệ châu Âu, điều mà giờ đây vô cùng cần thiết”.

Ông cũng kêu gọi người dân châu Âu đề nghị chính phủ của họ viện trợ tài chính và quân sự nhiều hơn cho Ukraine, đồng thời cho biết phương Tây chậm chạp trong công tác hỗ trợ Ukraine đối phó chiến dịch quân sự của Nga.

NTD dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết khoảng 2.800 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong 36 giờ đầu tiên của cuộc xâm lược vào Ukraine.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar thông tin, quân đội Nga cũng tổn thất khoảng 500 xe bọc thép, 10 máy bay và 7 trực thăng.

Nếu được xác nhận, điều đó có nghĩa là tổn thất của Nga trong vòng chưa đầy 48 giờ qua còn nhiều hơn so với những gì mà binh lính Mỹ phải gánh chịu trong cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan.

Nga chưa công bố bất kỳ con số thương vong nào. Liên Hợp Quốc báo cáo 25 dân thường đã thiệt mạng và 102 người bị thương, nhưng những con số đó có thể thấp hơn nhiều so với thực tế.

Xem thêm:

Từ Khóa: