Tiến sĩ Robert Malone, một chuyên gia virus học và miễn dịch học, người đóng góp đáng kể cho công nghệ vắc-xin mRNA, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ với những phụ huynh đang có dự định cho con mình tiêm vắc-xin COVID-19.
Tiến sĩ Malone nói trong một cuộc phỏng vấn với EpochTV: “Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn cho con mình tiêm phòng. Bởi vì nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, bạn không thể quay lại và nói, ‘rất tiếc, tôi muốn làm lại’. Ông cũng nói thêm rằng, các tác dụng phụ nghiêm trọng của vaccine có thể khiến trẻ phải nhập viện.
Tiến sĩ lưu ý rằng, “có nhiều khả năng” trẻ sẽ không bị tổn thương liên quan đến viêm cơ tim khi tiêm vaccine nhưng trẻ “có thể bị tổn thương cận lâm sàng”.
Ông cũng trình bày thông tin tổng hợp trên website của mình, trong đó bao gồm danh sách các nghiên cứu liên quan đến tác dụng phụ của vaccine COVID-19 ở trẻ em, mà chủ yếu là viêm cơ tim. Trang web cũng bao gồm một loạt các báo cáo về gần 30 trường hợp tử vong ở trẻ vị thành niên được gửi đến Hệ thống Báo cáo Biến cố Có hại của Vắc xin (VAERS).
Ông cho biết, những báo cáo này đã được kiểm tra tính hợp pháp và các bậc cha mẹ có thể tự đưa ra quyết định sau khi xem xét các dữ liệu.

Cảnh báo mới nhất của tiến sĩ Malone được đưa ra sau tuyên bố của ông vào giữa tháng 12 năm ngoái. Trong đó ông nói rằng, liên quan đến vaccine COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA, “một gen virus sẽ được tiêm vào tế bào của con bạn “buộc cơ thể của chúng tạo ra các protein với chất độc hại tăng mạnh”.
“Những protein này thường gây ra tổn thương vĩnh viễn tại các cơ quan quan trọng của trẻ, bao gồm não, hệ thần kinh, tim và mạch máu, bao gồm cả cục máu đông, hệ thống sinh sản, và loại vaccine [dựa trên công nghệ mRNA] này có thể kích hoạt những thay đổi cơ bản đối với hệ thống miễn dịch của trẻ.”
Ông Malone cũng là Giám đốc Khoa học của Dự án Thống nhất (Unity Project), một phong trào phản đối các quy định tiêm chủng COVID-19 bắt buộc với trẻ dưới 18 tuổi.
Ông nói rằng, chính phủ liên bang không nên ép buộc các gia đình. “Các quyết định [tiêm chủng] thuộc về cấp độ phụ huynh chứ không phải cấp độ nhà nước hay hội đồng nhà trường. Ban giám hiệu, trường học và giáo viên không có quyền hiểu và tìm kiếm thông tin y tế về học sinh của mình, điều này là bất hợp pháp. Nhưng điều đó lại luôn diễn ra. Và học sinh đang bị bắt nạt nếu chúng chưa chủng ngừa”.
Ông Malone cũng là Chủ tịch của Liên minh Quốc tế Bác sĩ và Nhà khoa học y tế (International Alliance of Physicians and Medical Scientists) — một nhóm gồm 16.000 chuyên gia. Họ đã ký một tuyên bố nói rằng trẻ em khỏe mạnh không nên bị bắt buộc phải tiêm chủng.
Hiện nay, chỉ có vaccine Pfizer-BioNTech là vaccine COVID-19 duy nhất được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận đối với người từ 16 tuổi trở lên.
FDA cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 12–15 tuổi vào tháng 5/2021 và cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào tháng 10/2021 .
Vào tháng 10/2021, California trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ yêu cầu tiêm vaccine COVID-19 bắt buộc với trẻ em, tiếp theo là Louisiana vào tháng 12 năm 2021. Cả hai bang cho biết họ sẽ chỉ thực thi quy định tiêm chủng bắt buộc này nếu FDA cấp phép hoàn toàn việc tiêm vaccine cho trẻ em.
Vaccine Pfizer vẫn là loại vaccine COVID-19 duy nhất được dùng cho những người dưới 18 tuổi ở Hoa Kỳ. Vào tháng 10/2021, FDA đã trì hoãn quyết định cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna đối với những người từ 12 đến 17 tuổi. Cơ quan này cho biết, họ cần thêm thời gian để xem xét nguy cơ bệnh viêm cơ tim của vaccine Moderna với nhóm dân số này.
Xem thêm: