Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ, sự kiện thường niên quan trọng của Đảng Cộng hòa đang diễn ra từ ngày 25-28.2 ở Orlando, Florida. 

Một bức tượng mạ vàng của cựu TT Trump đã xuất hiện tại khách sạn ở Florida, nơi đang tổ chức Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ. 

Ông Tommy Zegan, người đã tạo nên bức tượng ông Trump cho biết: “Áo khoác và cà vạt thể hiện rằng ông ấy là một doanh nhân. Cà vạt đỏ tượng trưng ông ấy là đảng viên Cộng hòa. Màu đỏ trắng và xanh cho thấy ông ấy là một người yêu nước. Việc ông ấy mặc quần đùi là [vì] ông ấy đã ở độ tuổi đáng lẽ phải nghỉ hưu và lúc này nên nghỉ ngơi ở bãi biển.”

Nghệ sỹ Zegan cho biết đã tạo ra bức tượng ông Trump để chống lại nhiều tác phẩm nghệ thuật chế giễu cựu tổng thống.

Cũng tại sự kiện thường niên quan trọng của Đảng Cộng hòa, các nhân vật quan trọng đã có bài phát biểu.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz ngày 26/2 cho biết trong bài phát biểu rằng cựu TT Donald Trump “sẽ không đi đâu cả”, mặc dù đó là những gì đảng Dân chủ muốn.

Ông Cruz nhấn mạnh Đảng Cộng hòa dưới thời ông Trump là đảng của những người dân lao động Mỹ. Ông cũng dự đoán Đảng của ông sẽ thành công khi cố gắng giành lại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 và trong cuộc đua vào Nhà trắng năm 2024.