Vào hơn 8h sáng ngày 20/1, TT Donald Trump đã rời Washington đến Florida, vài giờ trước khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Ông Trump nói với các phóng viên bên ngoài Tòa Bạch ốc: “Tôi chỉ muốn nói lời tạm biệt, nhưng hy vọng đó không phải là một lời tạm biệt lâu dài. Chúng ta sẽ gặp lại nhau”.

Khi dừng chân tại Căn cứ chung Andrews ở Maryland để chuyển sang chiếc Không Lực Một, tổng thống nói với đám đông những người ủng hộ: “Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại dưới hình thức nào đó”.

Ông Trump cũng nhấn mạnh sẽ luôn chiến đấu vì người dân, luôn theo dõi, luôn lắng nghe.

Cả ở ở Washington và ở Maryland ông đều nhắc lại rằng được làm tổng thống là “vinh dự của đời ông”.

Gia đình và các con ông đã chờ đón ông ở Maryland cùng với cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows. 

Tại Maryland, ông nói với đám đông: “Mọi người không biết gia đình này đã làm việc chăm chỉ như thế nào, và họ đã làm việc cho các bạn. Lẽ ra, họ có thể có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều”.

Ông cũng chúc mừng chính quyền mới và nói thêm “Các bạn sẽ thấy những số liệu về kinh tế đáng kinh ngạc” nếu ông Biden không động gì đến chính sách của ông Trump.

Ông Trump đã tuyên bố trước đây rằng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden. Ông Trump cũng không mời TT Biden tới Tòa Bạch Ốc trước Lễ Nhậm chức. 

Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Tòa Bạch ốc, ông vẫn để lại thư tay cho TT đắc cử Joe Biden theo truyền thống.

Phó TT Mike Pence cũng để lại thư tay cho Phó TT Kamala Harris.

Khi được hỏi, TT Trump đã viết gì cho mình, ông Biden trả lời: “TT đã viết một lá thư rất rộng lượng” nhưng từ chối tiết lộ thêm và cho rằng đó là chuyện riêng tư.

Theo thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, thư mà TT Trump để lại chỉ có một dòng chữ: “Joe, ông biết là tôi đã thắng”.

Ở thành phố quê nhà Palm Beach, Florida, hàng ngàn người ủng hộ đã xếp thành hàng dài trên đường quốc lộ, chào đón hai vợ chồng ông Trump trở về.

Chiếc Không lực 1 đã có một màn phô diễn trước khi hạ cánh. Một cột trụ ánh sáng từ trên trời chiếu xuống chiếc phi cơ như thể hiện một sự bảo hộ của giới siêu nhiên dành cho ông.

Nguồn tham khảo:

https://www.theepochtimes.com/trump-left-a-letter-for-joe-biden-white-house-spokesman_3664270.html