Dịch bệnh tại TP.HCM vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, các ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng, hiện khu vực này đang xem xét việc cách ly F1 tại nhà, còn Hà Tĩnh thì cả gia đình đều nhiễm Covid-19.

TP. HCM cân nhắc cách ly F1 tại nhà

VOV ngày 11/6 dẫn lời ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết, thành phố này đang cân nhắc phương án cách ly F1 tại nhà.

Theo vị này, thời gian cách ly của các khu vực bị phong tỏa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời điểm phát hiện ca nhiễm, mức độ tiếp xúc, lây lan ra khu vực… Nếu đánh giá chưa an toàn, khu vực hay địa điểm đó có thể bị phong tỏa, cách ly nhiều hơn 14 ngày.

Nếu thực hiện phương án trên, thành phố cần phải có sự phối hợp tốt với các lực lượng chức năng như y tế cơ sở, cảnh sát khu vực, tổ COVID-19 cộng đồng… để giám sát người cách ly.

Một gia đình ở Hà Tĩnh nhiễm virus Vũ Hán, có bé 3 tuổi

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh sáng nay 12/6 cho biết, tỉnh này vừa có thêm 3 ca nhiễm virus Vũ Hán, đều là người trong cùng một gia đình. Hiện tại cơ quan chức năng đang tập trung truy vết những trường hợp liên quan.

Theo đó, gia đình 3 ca nhiễm này buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà), đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng, nơi phát hiện các ca nhiễm virus Vũ Hán trước đó.

Lực lượng chức năng đã lập 5 chốt, tạm thời phong tỏa 274 hộ với 1.200 dân. Ngành y tế bước đầu đã điều tra xác minh được 34 người tiếp xúc gần.

Bình Dương phong toả một công ty vì có ca dương tính chưa rõ nguồn lây

Giới chức TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) ngày 11/6 đã phong toả một công ty nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Đồng An 1, phường Bình Hoà liên quan đến một ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận.

Theo đó, ca nhiễm virus Vũ Hán là nữ, sinh năm 1999, công nhân của Công ty TNHH PuKu Việt Nam nằm tại đường số 3, KCN Đồng An 1, phường Bình Hoà, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), hiện chưa rõ nguồn lây.

Trước đó, nữ công nhân này thấy sức khỏe yếu nên xin nghỉ làm để đi khám bệnh thì nhận kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Trong đêm cùng ngày, giới chức thành phố đã tổ chức sàng lọc, kiểm tra kỹ camera của công ty để xác định các trường hợp tiếp xúc gần đối với ca mắc này và lấy mẫu.