Tình hình dịch tại Việt Nam vẫn chưa có hấu hiệu thuyên giảm rõ rệt, khi vẫn ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới và phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới.

Sáng ngày 11/6, Bộ y tế thông báo, Việt Nam có thêm 51 ca nhiễm virus Vũ Hán tại 5 tỉnh thành, gồm 10 ca nhập cảnh được cách ly tại Bà Rịa – Vũng Tàu, 41 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 23 ca, TP. Hồ Chí Minh 10 ca, Bắc Ninh và Hà Tĩnh mỗi nơi 4 ca; trong đó 35 ca trong khu cách ly hoặc phong toả.

Như vậy tính 6h sáng nay, Việt Nam có 9.835 ca nhiễm và 55 ca tử vong.

Tại Hà Tĩnh thêm 7 ca dương tính với virus Vũ Hán

Vào sáng nay ngày 11/6, CDC Hà Tĩnh thông báo, có thêm 7 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong đó, có 5 ca bệnh là F1 của các ca bệnh và đã được cách ly tập trung trước và 2 ca bệnh mới được phát hiện.

2 trường hợp gồm: Bệnh nhân SN 1988, địa chỉ: Ngõ 377, đường Nguyễn Du, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh và bệnh nhân SN 1977, địa chỉ: Tòa C2 – khu chung cư Vinhomes, phường Thạch Linh.
Hiện giới chức đã phong toả 2 khu vực nơi bệnh nhân sinh sống và rà soát thêm các F1, F2.

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm mới tại huyện Củ Chi, 28 ca dương tính

HCDC tối 10/6 đã công bố thêm thông tin chi tiết liên quan đến chuỗi lây nhiễm ghi nhận ban đầu tại huyện Củ Chi.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: Minh hoạ)

Theo đó, ngày 8/6, hai trường hợp là người thân trong gia đình cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, đến Bệnh viện Thống Nhất khám sức khỏe vì có biểu hiện ho, sốt. Cùng ngày, một bệnh nhân khác có tiếp xúc với 2 người này cũng đến khám bệnh tại Bệnh viện Trưng Vương. Những người này đều có kết quả nhiễm virus Vũ Hán, chưa rõ nguồn lây.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, F2 được cách ly tại nhà. Đến tối 10/6 đã có 28 bệnh nhân trong chuỗi lây nhiễm này được Bộ Y tế công bố. Hiện nơi ở của các bệnh nhân và các hộ gia đình lân cận đang được phong tỏa, mở rộng xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng.

Cũng tại TP.HCM, tìm người liên quan đến người bán xôi nghi nhiễm Covid-19

Tối ngày 10/6, đại diện phường Trường Thọ thuộc Tp. Thủ Đức cho biết, cơ quan chức năng đang tìm những người tiếp xúc gần với một người phụ nữ bán xôi ở khu vực này nghi nhiễm Covid-19.

Địa điểm mà người bán xôi ngồi là ở góc ngã ba đường Hồ Văn Tư – Đoàn Công Hớn, gần Miếu Bà thuộc chợ Thủ Đức. Thời gian bán xôi từ lúc 16h 30 đến 17h30 ngày 25/5 đến ngày 4/6.

Do đó, những ai từng tiếp xúc với ca nghi nhiễm trên cần liên hệ đến cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.