Tại khu vực miền trung, thì Nghệ An đang là nơi chịu ảnh hưởng lớn về dịch bệnh, các ca nhiễm mới không ngừng tăng, do vậy người dân Tp. Vinh phải tiếp tục ai ở đâu ở yên đó.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết từ 6h-18h ngày 1/9, toàn tỉnh ghi nhận thêm 46 ca nhiễm mới gồm 3 ca ca cộng đồng và 43 ca đã được cách ly trước đó.

Tính từ đầu dịch đến nay Nghệ An đã ghi nhận 1.557 ca nhiễm mới tại 21 địa phương. Trong đó có 3 ca tử vong và 1.103 ca đang điều trị.

Ngoài ra, trong chiều tối cùng ngày, tỉnh Nghệ An có quyết định siết chặt giãn cách xã hội đối với toàn địa bàn TP Vinh, yêu cầu người dân tiếp tục “ai ở đâu ở yên đó” đến 0h sáng 6/9. Đây là lần thứ 3, tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cao hơn một bước

Trong hai tuần giãn cách, TP Vinh đã tổ chức 3 đợt xét nghiệm miễn phí diện rộng cho người dân tại 25 xã. Và trong những ngày gần đây, tỉnh đã ghi nhận số ca cộng đồng giảm mạnh, chủ yếu là các trường hợp cách ly từ trước ở một số phường, xã “vùng đỏ” như phường Vinh Tân, Hưng Chính, Cửa Nam…

Theo Sở Y tế Nghệ An, trong chiều 1/9, tỉnh đã kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 5 có quy mô 250 giường đặt tại thị xã Cửa Lò, do Bệnh viện Phổi tỉnh Nghệ An trực tiếp quản lý.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến số 6 với quy mô 450 giường bệnh trưng dụng tại khách sạn Công Đoàn Cửa Lò sẽ đi vào hoạt động trong vài ngày tới.