Sáng 30/8, CDC tỉnh Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa, đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính mới. 5 ca bệnh này đều là bệnh nhân và người nhà ở cùng 1 phòng thuộc Khoa Ung bướu của Bệnh viện. Chùm lây nhiễm mới này hiện chưa rõ nguồn lây.

Trước đó, chiều ngày 29/8, tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân nam (sinh năm 1980, ngụ xã Quảng Long, huyện Quảng Xương), là người tới chăm bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đến sáng nay 30/8, đã tìm được 107 F1, trong đó, có 40 người là nhân viên y tế của Bệnh viện, còn lại chủ yếu là bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

CDC tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát đi thông báo và đề nghị người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện này từ ngày 15/8, đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế và thực hiện theo hướng dẫn.

Toàn bộ toà nhà A9 (tòa nhà 9 tầng) của Bệnh viện cũng đã bị phong tỏa, tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện cho đến khi có thông báo mới.

Còn tại Hà Nội thêm 68 ca dương tính, chùm nhiễm Thanh Xuân vẫn nhiều ca mới

Trưa 30/8, Hà Nội ghi nhận 45 ca dương tính mới tại 6 quận/huyện, gồm: Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Hoàng Mai, Đống Đa, Hoài Đức, trong đó, chùm lây nhiễm tại Thanh Xuân Trung ghi nhận 32 ca.

Nhân viên y tế lọc mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Gettyimages)

Trước đó, sáng cùng ngày, Hà Nội ghi nhận 23 ca cũng tại 6 quận/huyện, gồm: Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, Phú Xuyên, Thanh Oai. Trong đó, ổ dịch tại Thanh Xuân Trung ghi nhận 15 ca.

Tại cuộc họp báo chiều 29/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, việc kiểm soát dịch ở các khu vực đông dân cư chưa nghiêm. Vậy nên, ông yêu cầu Hà Nội cần kiên trì thực hiện giãn cách xã hội, bằng mọi giải pháp phải giảm số người ra đường.

Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 (ngày 27/4) đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 3,159 ca nhiễm, trong đó có 1.539 ca cộng đồng. Riêng chùm lây nhiễm tại Thanh Xuân Trung ghi nhận 303 ca sau 7 ngày từ 23/8 đến nay, và có xu hướng tiếp tục tăng.