Ngày 7/9, chính quyền thành phố cho biết đang phối hợp với phía Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (ở phường Đông Thọ, Tp. Thanh Hóa) để sắp xếp nơi cách ly, di chuyển bớt bệnh nhân và người nhà đã điều trị bệnh ổn định, không bị nhiễm Covid-19 ra ngoài. Nhằm giảm tải, ngăn lây nhiễm chéo.

Sau khi sàng lọc, Bệnh viện đánh giá, có hơn 470 người đủ điều kiện ra khỏi viện, có thể chuyển đến cơ sở cách ly theo dõi sức khỏe trước khi về địa phương. Dự kiến cách ly tại khách sạn Phù Đổng (cách bệnh viện 500m). Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực sẽ chi phần phí di chuyển và ăn ở, còn kinh phí thuê khách sạn do ngân sách tỉnh hỗ trợ.

Ngoài ra, Tp cũng đồng ý cho Bệnh viện này xây dựng bệnh viện dã chiến tại khu hành chính cũ của UBND thành phố (tại phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Từ ngày 29/8 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã xác nhận 26 ca Covid-19, gồm 9 bệnh nhân, 13 người nhà và 4 nhân viên y tế. Hiện nơi này có hơn 2.000 cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà.

Cũng tại miền trung, 65 học sinh ở Nghệ An trở thành F, sau buổi học đầu tiên

Theo báo Thanh Niên, chiều 7/9, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và H.Quế Phong đã họp khẩn khi phát hiện 5 ca nhiễm cộng đồng, gồm 1 cặp vợ chồng và 3 người con, ở xã Tri Lễ, H.Quế Phong.

Đáng chú ý, 2 người con của gia đình nêu trên đã đi học tại Trường Tiểu học Tri Lễ 1, dẫn đến 65 F1 là học sinh của trường này.

Ngoài ra, điều đáng lo ngại khác là gia đình này có 1 xe khách chuyên chạy tuyến cố định là H.Kỳ Sơn – xã Tri Lễ – TP.Vinh và xã Tri Lễ – TP.Vinh đã chở khá nhiều hành khách. Gia đình bệnh nhân còn có cửa hàng tạp hóa cung cấp hàng hóa cho người dân trong vùng. Bước đầu đã tìm được 155 F1, trong đó có 35 trường hợp nguy cơ cao.