Tối 23/2, Giám đốc Trung tâm Y tế Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận vừa có 1 trường hợp tử vong trong quá trình điều trị cách ly để phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn .

Bệnh nhân là nam, 37 tuổi, quê Ninh Thuận, trong khi về quê vợ tại thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung ăn Tết đã tử vong khi đang cách ly điều trị với các biểu hiện sốt, viêm phổi.

Theo điều tra dịch tễ, trước khi về quê vợ anh này có đi qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM (vùng có dịch). Trong những ngày về quê vợ, L.Q.M. có biểu hiện khó thở, ho và chỉ mua thuốc, điều trị tại Trạm y tế xã Hoạt Giang.

Đến ngày 21/2, anh nhập viện với dấu hiệu viêm phế quản, ho, sốt cao, được cách ly tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán. 

Đến ngày 23/2 bệnh nhân sốt cao, viêm phổi và tử vong. Kết quả 2 lần xét nghiệm đều âm tính với virus Vũ Hán.

Sau khi bệnh nhân tử vong, giới chức thị xã Bỉm Sơn tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn từ 17 giờ 30 phút ngày 23/2.

Lực lược chức năng tổ chức phun tiêu độc khử trùng tất cả các nơi trường hợp này đã đi qua trong Bệnh viện; đồng thời khẩn trương rà soát tất cả trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân trong những ngày qua.

Huyện Hà Trung cũng đã thành lập ngay 2 chốt chặn tại xã Hoạt Giang để kiểm soát người ra, vào khu vực.