Trước đây, những hình ảnh khóa cổng, chặn đường cứng để cách ly, phong toả khu vực nguy cơ cao những tưởng chỉ như xuất hiện ở Trung Quốc thời kỳ đầu dịch bệnh. Giờ đây lại đang xuất hiện ở một số nơi tại Việt Nam.

Ngoài chốt cứng xuất hiện ở Bắc Ninh và Bình Dương, thì xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá cũng dùng biện pháp khoá cổng cách ly 278 hộ dân có F2, có liên quan đến ca nhiễm tại bệnh viện Phổi Thanh Hoá, nhằm “quản lý giám sát, phòng ngừa dịch bệnh lây lan”. Chủ tịch xã sẽ giữ chìa khoá quản lý trong 14 ngày (từ ngày 28/8-10/9). Trong thời gian này, các đoàn thể mỗi thôn sẽ hỗ trợ bất kỳ lúc nào gia đình có nhu cầu.

Theo tờ VNE, ông Trịnh Hữu Vui – Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái cho biết, địa bàn nông thôn khá rộng, ý thức phòng dịch của nhiều người chưa tốt; cán bộ địa phương lại mỏng nên khó quản lý.

Nhiều ý kiến cho rằng việc chính quyền khóa cổng là cứng nhắc. (Ảnh: Chụp màn hình VNE)

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng chính quyền khóa cổng là cứng nhắc, nếu xảy ra sự cố bất khả kháng như thiên tai, hỏa hoạn người dân sẽ có thể gặp nguy hiểm. Ông Vui nói: “Ở đây là dân quê, vườn tược rộng thoải mái. Hơn nữa, chúng tôi cũng chỉ khóa cổng chứ không khóa cửa nhà”.

Từ 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 325 ca nhiễm, hơn 200 bệnh nhân đang điều trị, một ca tử vong. Hiện tỉnh cũng đang giãn cách, phong tỏa hai huyện Nông Cống, Nga Sơn và Tp. Thanh

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, Ninh Thuận: Chủ tịch phường bị cách chức vì thu phí giấy đi đường 10.000 đồng

Theo Tuổi Trẻ Online, sau gần 1 tháng rưỡi bị kiểm điểm, tạm đình chỉ công tác, sáng nay 2/9, chủ tịch UBND phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) chính thức bị cách chức.

Theo UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm, trong khi TP Phan Rang – Tháp Chàm thực hiện chỉ thị 16 lần thứ nhất từ ngày 17 đến 31/7, người dân được cấp giấy đi đường để ra đường khi có nhu cầu thiết yếu, thì bị nhân viên UBND phường Tấn Tài thu phí 10.000 đồng/lần.

Sau khi người dân và báo chí phản ánh, UBND TP xác minh việc thu phí này do ông Phan Hoàng Việt, chủ tịch UBND phường Tấn Tài, trực tiếp chỉ đạo.