Hai bệnh nhân là thuyền viên trên tàu AUVIRGO của Indonesia đã được đưa về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để cách ly và điều trị. 19 thuyền viên còn lại được hướng dẫn tự cách ly tại tàu.

Sáng 7/9, CDC Thanh Hóa cho biết, vừa tiếp nhận 2 thuyền viên từ tàu AUVIRGO của Indonesia nhiễm Covid-19 tại cảng Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn.

Trước đó, con tàu này đã di chuyển từ cảng Belawan (Indonesia) đến Singapore để chở gần 4.300 tấn dầu ăn đến cảng Nghi Sơn. Đến 12h30 ngày 6/9, tàu cập cảng Nghi Sơn, CDC Thanh Hóa đã lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ 21 người trên tàu phát hiện 2 người dương tính.

Hai bệnh nhân đã được đưa về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để cách ly và điều trị. Còn 19 thuyền viên khác được hướng dẫn tự cách ly tại tàu.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn bộ con tàu, cùng các khu vực có liên quan. Tỉnh Thanh Hoá hiện có 348 ca nhiễm, trong đó đã xác nhận 1 ca tử vong.

Liên quan đến ca nhiễm mới, bệnh viện Tâm thần Quảng Nam phát hiện 11 F0, chưa rõ nguồn lây

Sáng 7/9, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Nam ghi nhận thêm 9 ca dương tính mới, sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính trước đó.

Bác sĩ Võ Quang Thiều, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam cho biết, tất cả các bệnh nhân dương tính đều ở tại khu cách ly của bệnh viện. Tuy nhiên, các ca này đều chưa rõ nguồn lây. Hiện, tất cả 71 nhân viên của bệnh viện cũng như bệnh nhân tại các khoa, phòng khác đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1.

Quảng Nam hiện có 485 ca nhiễm, trong đó có 4 người đã tử vong.