Hôm nay, ngày 12/3, giới chức y tế Thái Lan cho biết, nước này hoãn triển khai tiêm vaccine của AstraZeneca sau khi nhận được thông tin về các ca đông máu nghiêm trọng tại châu Âu.

Bộ Y tế Thái Lan thông báo hoạt động tiêm chủng sẽ được nối lại khi có thông tin rõ ràng hơn từ cuộc điều tra về các vụ đông máu.

Thái Lan là nước đầu tiên tại Đông Nam Á hoãn tiêm vaccine AstraZeneca, trước đó là hàng loạt các nước Châu Âu và Châu Phi.

Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca (draf)

VNE ngày 12/3 dẫn lời Giáo sư Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh Dịch tễ Trung ương  cho biết, Việt Nam chưa ghi nhận hiện tượng đông máu ở người sau tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca, nên vẫn triển khai tiêm phòng như kế hoạch.

Tiêm Vaccine Covid-19 tại Kim Thành – Hải Dương. (Ảnh: Khánh Hiền)

Hiện tượng đông máu sau tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca được ghi nhận tại một số quốc gia ở châu Âu. Đến nay, ít nhất 9 quốc gia như Đan Mạch, Na Uy, Iceland… thông báo tạm dừng hoặc cấm tiêm một lô vaccine Covid-19 của AstraZeneca để điều tra các trường hợp bị đông máu sau tiêm.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cho hay, chỉ có 30 trường hợp bị đông máu trong số 5 triệu người đã tiêm ở châu Âu tới nay. Giới khoa học đang xem xét kỹ từng báo cáo tác dụng phụ vaccine Covid-19 Astra Zeneca.