Chiều 29/8, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch tỉnh Thái Bình cho biết, từ 12 giờ trưa nay ngày 30/8, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, và chỉ được phép bán mang về.

Các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ không được đón, nhận khách ở lưu trú (chỉ được phép tiếp nhận một số trường hợp đặc biệt như: khách về tỉnh Thái Bình có lý do công vụ, về làm việc và được các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh đồng ý) và chỉ phục vụ ăn uống đối với khách lưu trú. Đối với một số hoạt động thể thao, tập gym, yoga, aerobic áp dụng nghiêm các quy định.

Đặc biệt, từ 0h hôm nay 30/8, tỉnh Thái Bình dừng toàn bộ việc test nhanh COVID-19 tại các chốt liên tỉnh, toàn bộ người vào tỉnh đều phải có kết quả xét nghiệm 72 giờ âm tính, toàn bộ người đi qua các chốt kiểm soát đều phải kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Trước đó, tỉnh Thái Bình đã ra thông báo ngừng tiếp nhận người từ vùng dịch đang bị giãn cách về tỉnh này.

Còn tại khu vực phía nam, người dân TPHCM đi chợ tại siêu thị mini trên xe bus

Theo Tuổi Trẻ Online, ngày 29/8, người dân sống trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh nhận được thông báo có ‘siêu thị mini’ trên xe buýt về tận hẻm.

Anh Lý Nhân Quang, nhân viên thu ngân của siêu thị mini trên xe buýt cho biết, các loại rau củ và trứng là những sản phẩm sớm “cháy” hàng. Sau khi bán hàng lưu động tại đường Vạn Kiếp, xe buýt này đã di chuyển đến nơi khác để bán hàng cho đội đi chợ hộ của phường, đến 17h đã hoàn thành ngày bán hàng.

Siêu thị mini di động trên xe buýt. (Ảnh: Chụp màn hình báo Lao Động)

Theo anh Quang, hệ thống siêu thị này có 4 xe buýt hoạt động lưu động, song trong ngày 29/8 chỉ vận hành duy nhất chiếc xe này. Đây là 1 phần của chương trình “Thực phẩm bình ổn lưu động” do Sở Công thương TP.HCM phối hợp với doanh nghiệp Grove Fresh tổ chức. Các “siêu thị mini di động” này có thể chở hơn 100 mặt hàng, trong đó có hàng trăm kg rau củ, tới những khu vực phong tỏa, khu cư dân có mật độ dân số đông. Các địa bàn được chọn là những quận xa trung tâm, nhu cầu cần lương thực của người dân lớn như quận 8, quận Bình Thạnh và quận 11.

Từ ngày 30/8 đến 4/9, những chuyến “siêu thị mini di động” sẽ đi khắp TP để hỗ trợ lực lượng đi chợ hộ dễ dàng tìm mua hàng hóa cho người dân.