Thủ tướng mới của Nhật Bản, ông Fumio Kishida, tiết lộ mình là một người hâm mộ manga và cam kết sẽ ủng hộ manga và anime trong nhiệm kỳ của mình.

Theo trang CBR, mới đây, trong một cuộc họp báo chính phủ, Tân Thủ tướng ông Fumio Kishida nói, chính phủ của ông sẽ tăng thu nhập cho những người sáng tạo ra truyện tranh anime và manga.

Ông Kishida cũng thừa nhận mình là fan của bộ manga nổi tiếng “Kẻ giết quỷ”, và đã đọc hết tất cả các số của bộ truyện này.

Theo chính trị gia này, văn hóa Nhật Bản hiện đại là một khía cạnh quan trọng của “quyền lực mềm” nhà nước, và do đó chính phủ nên hỗ trợ những người tham gia vào lĩnh vực này.

Về chính sách đối ngoại, Thủ tướng Kishida đã lập thêm vị trí bộ trưởng an ninh kinh tế, mà trọng tâm được hiểu là để ứng phó với mối đe dọa đang nổi lên từ Trung Quốc. Ông Kishida bổ nhiệm ông Takayuki Kobayashi vào chức vụ này.

Nhiệm vụ của ông Kobayashi sẽ xoay quanh các cáo buộc đánh cắp công nghệ và gián điệp kinh tế của Bắc Kinh cũng như các vấn đề về chuỗi cung ứng chất bán dẫn.

Bộ trưởng Kobayashi từng là cựu Thứ trưởng Quốc phòng và là nhà lập pháp trong ba nhiệm kỳ, nên ông có khả năng sẽ hợp tác chặt chẽ về các vấn đề Trung Quốc với ông Akira Amari là Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do.