Bác sĩ châm cứu, tác giả Lynn Jaffee đã phân tích những lợi ích của việc sử dụng gừng vào mùa đông trong một bài viết trên tờ Epochtimes.

Đặc tính tổng thể của gừng là có tính ấm, sau khi ăn gừng, cơ thể bạn sẽ cảm thấy ấm hơn một chút. Theo thời gian, nếu bạn ăn hoặc uống nước gừng hàng ngày, cơ thể bạn có thể ấm lên đáng kể. Điều này giúp giảm cảm giác lạnh, đau nhức mãn tính bùng phát trong mùa đông.

Nếu bị cảm lạnh hoặc cúm, bạn có thể uống nước nóng pha với gừng thái sợi và hành lá cắt nhỏ hoặc ăn chúng cùng súp. Sự kết hợp của gừng và hành lá sẽ giúp cơ thể nóng lên và khiến bạn đổ mồ hôi.

Gừng được biết đến với công dụng giúp giảm cảm giác buồn nôn. Nó được sử dụng hiệu quả để điều trị chứng ốm nghén và buồn nôn do hóa trị. Cách đơn giản là uống nước ấm kèm với một ít gừng tươi bào.

Ngoài ra, gừng còn giúp làm ấm dạ dày và được sử dụng như một loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài cách uống nước gừng ấm, bạn có thể ăn kẹo gừng hoặc dùng mứt gừng sau bữa ăn.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao món sushi luôn đi kèm với một miếng gừng ngâm chua ngọt? Miếng gừng giúp món sushi thêm ngon miệng nhưng quan trọng hơn, gừng có khả năng diệt khuẩn cho những lát cá, hải sản tươi.

Gừng cũng có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh kiết lỵ. Nó tăng cường bài tiết dịch vị, giúp bạn tiêu hóa thức ăn nhanh chóng hơn. Điều này sẽ tạo ra môi trường “không thân thiện” cho vi khuẩn nào bám vào [thành ruột] và gây bệnh cho bạn.

Trong y học thảo dược Trung Quốc, vỏ của củ gừng cũng rất hữu ích. Nó được sử dụng như một loại thuốc lợi tiểu, giảm phù nề.

Xem thêm:

Từ Khóa: