Tổng số ca nhiễm COVID-19 của Ấn Độ đã vượt 18 triệu vào thứ Năm (29/4) trong khi số ca lây nhiễm hàng ngày liên tục tăng lên với mức kỷ lục mới.

Ấn Độ đang ở giữa làn sóng thứ hai của ca nhiễm coronavirus, với ít nhất 300.000 người có kết quả xét nghiệm dương tính mỗi ngày trong tuần qua. Ngày hôm qua, nước này có thêm hơn 379.200 ca nhiễm mới, và hơn 3.600 ca tử vong mới.

Hệ thống y tế và lò hỏa táng đã bị quá tải. Tại Delhi, các xe cấp cứu đã đưa thi thể các nạn nhân COVID-19 đến các lò hỏa táng tạm trong công viên và bãi đậu xe, nơi các thi thể được thiêu trên các dãy nhà và giàn hỏa táng.

Các lò hoả táng đã quá tải. (Ảnh: Gettyimages)

Những người đào huyệt đã làm việc suốt ngày đêm để chôn cất các nạn nhân. Một người đào huyệt ở Mumbai đã ngừng đeo găng tay và đồ bảo hộ cá nhân khi làm việc để bắt kịp tiến độ công việc dồn dập là lấy xác, đưa lên xe cứu thương rồi đem đi chôn.

“Tôi không sợ COVID, tôi đã làm việc với lòng can đảm. Tất cả là lòng can đảm, không phải nỗi sợ hãi”, người đàn ông 52 tuổi, người đã đào mộ ở thành phố trong 25 năm, nói.