Theo hãng tin Reuters ngày 29/2, một nguồn tin giấu tên từ Cơ quan Quản lý kênh Suez (SCA) cho hay, không lâu sau khi được chỉnh hướng 80% và nổi một phần, tàu Ever Given bất ngờ thay đổi vị trí do gió mạnh.

Sự cố khiến con tàu tiếp tục vắt ngang kênh đào Suez. Tuy nhiên, phần mũi tàu vẫn nổi trên mặt nước, thay vì bị mắc cạn như các ngày trước, do vậy tình huống có thể không nghiêm trọng như trước.

(Ảnh: Getty Images)

Trước đó, Cơ quan Quản lý kênh Suez thông báo việc giải cứu tàu Ever Given đã thành công, con tàu đã nổi hoàn toàn sau khi được chuyển hướng 80% so với trước đó. Chiến dịch giải cứu tàu Ever Given thành công sau gần một tuần kể từ khi nó mắc cạn sáng 23/3 khiến hơn 450 tàu lớn nhỏ ùn ứ ở cửa ngõ kênh Suez.

Chủ tịch của Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) Osama Rabie nói chuyện trong cuộc họp báo vào ngày 29 tháng 3 năm 2021 tại thành phố cảng Ismailia, sau khi giải cứu tàu Ever Given. (Ảnh: Getty Images)

Đây là kết quả của nỗ lực kéo và lai dắt với sự tham gia của hơn 10 tàu kéo cùng với tàu nạo vét và máy xúc với sự hỗ trợ đáng kể của thủy triều dâng.

Vị trí kênh đào Suez nối Biển Đỏ và Địa Trung Hải. Đồ họa: AFP.
Từ Khóa: