Vào sáng nay ngày 2/10, huyện Vĩnh Cửu phối hợp CSGT tỉnh Đồng Nai, y tế đưa khoảng 3.000 người về quê theo 3 đoàn tới Ninh Thuận, Tây Nguyên và các tỉnh miền Tây.

Theo báo Vnexpress, đoàn người về miền Tây là đông nhất, sẽ được đưa đến chốt kiểm soát ở huyện Bình Chánh, sau đó tiếp tục phối hợp với các tỉnh thành để đưa về địa phương, xét nghiệm và cách ly theo quy định. Riêng đoàn về Đắk Lắk sẽ được làm xét nghiệm trước khi về, do đó phải đến chiều cùng ngày mới xuất phát.

Trước đó, từ tối ngày 1/10 đến rạng sáng ngày 2/10, hàng nghìn người dân đi xe máy chở nhiều đồ đạc tập trung ở khu vực chốt kiểm soát giáp ranh huyện Vĩnh Cửu và Tp. Biên Hòa, yêu cầu cho qua chốt để về quê. Những người này đa số là công nhân, lao động tự do trú tại xã Thạnh Phú, Thiện Tân và Tân An bị mất việc, không thu nhập do giãn cách kéo dài.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, tỉnh yêu cầu địa phương siết chặt các chốt kiểm soát; thuyết phục người dân ở lại.

Vĩnh Long đưa hơn 750 công dân về bằng xe máy đi cách ly

Ngày 2/10, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, đến sáng cùng ngày, tỉnh đã tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung hơn 750 công dân.

Theo Sở Y tế, hôm nay tỉnh tiếp tục đón hơn 200 công dân từ Tp. HCM về quê. Dự kiến số người về quê tự phát sẽ còn tăng nên tỉnh đã lập thêm một số khu cách ly tập trung.

Ninh Bình sẽ đưa hơn 500 người dân về bằng tàu chuyên biệt

Tỉnh Ninh Bình có kế hoạch hơn 500 người dân của tỉnh ở các tỉnh, thành phía Nam đi tàu về quê vào ngày 3/10.

Tàu SE12 sẽ xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 15h20 ngày 3/10, dự kiến về ga Ninh Bình vào lúc 6h30 ngày 5/10. Tàu sẽ đón khách tại ga Sài Gòn, Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và ga Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Trước khi lên tàu khách sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra thẻ lên tàu, giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và không được xuống dọc đường.

Khách lên tàu từng ga được chia theo các toa để tiện cho việc theo dõi lịch trình di chuyển, giảm tiếp xúc, hạn chế đi lại và khi về ga Ninh Bình sẽ đưa đi cách ly.