Tuổi trẻ ngày 15/4 đưa tin, vào sáng hôm nay, sảnh vào làm thủ tục an ninh của hành khách đi Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines ở Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đông nghẹt.

Ngay cầu thang lối lên khu vực làm thủ tục an ninh soi chiếu, nhân viên hãng bay, an ninh sân bay kiểm tra giấy tờ như tờ khai y tế.

Một cán bộ an ninh sân bay cho biết tình trạng xếp hàng đông đúc này đã xảy ra ở một số thời điểm, chủ yếu các chuyến bay đầu ngày.

Về phía hãng bay, đại diện Vietnam Airlines cho biết đã tăng cường nhân viên hỗ trợ hành khách. Khi thực hiện soi chiếu an ninh, hành khách lưu ý chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân và thẻ lên máy bay, cất toàn bộ vật dụng cá nhân như đồng hồ, vòng đeo tay, chìa khóa… vào balô, túi xách tay trước khi vào soi chiếu và lấy lại hành lý ngay để giải tỏa máy soi.

Vietnam Airlines khuyến cáo: “Trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành nhưng chưa được soi chiếu, hành khách vui lòng liên hệ ngay nhân viên hàng không có mặt tại khu vực kiểm tra an ninh để được hỗ trợ ưu tiên soi chiếu”.