Sau kỳ nghỉ Tết, các bệnh viện ở Sài Gòn tiếp nhận lượng bệnh nhân đông đúc. Do dịch COVID-19 hạ nhiệt, nhiều người dân ở các tỉnh lân cận cũng lên Sài Gòn thăm khám.

Vietnamnet đưa tin, trong ngày đầu trở lại làm việc, các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Da liễu TP.HCM v.v đã tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân. Tại các khu để xe hoặc khu chờ khám đều đông kín người.

Sở Y tế TP.HCM nhận định dịch Covid-19 còn phức tạp. Việc người dân gia tăng đi lại trong và sau dịp Tết sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, cần tăng cường các nỗ lực phòng dịch như tiêm chủng, phát hiện sớm ổ dịch, cùng với việc quản lý người nhập cảnh… Tp.HCM đã duy trì vùng xanh hơn 1 tháng qua. Ngày 8/2, thành phố có 116 ca mắc mới và 3 ca tử vong.

Không chỉ tại TP.HCM, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn và các chuyên gia cũng nhận định nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán, cùng với việc nước ta dần mở cửa các hoạt động, dẫn đến gia tăng số ca nhiễm Covid-19. Những ngày đầu năm Nhâm Dần, Việt Nam có số F0 mới giảm mạnh, tuy nhiên, từ mùng 4 Tết đến nay, số ca nhiễm tăng dần trở lại.

Trong hôm qua, cả nước có gần 22.000 ca mắc Covid-19, tăng vọt hơn 5.000 ca so với một ngày trước đó.

Xem thêm: