Tại cuộc họp cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại TP. HCM, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết, kết quả tầm soát ngẫu nhiên một tuần gần đây cho thấy có 70/92 mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với biến chủng Omicron, chiếm 76%.

Do đó, ông Thượng nhận định, có khả năng Omicron đang là biến thể áp đảo tại Sài Gòn, thay thế biến thể Delta. Ông thông tin thêm, nguy cơ biến thể BA.2 (Omicron tàng hình) đã tồn tại ở thành phố, nhưng cần những nghiên cứu, đánh giá sâu hơn.

Vietnamnet đưa tin, tại hội nghị, Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã yêu cầu các chuyên gia cùng Sở Y tế chuẩn bị kịch bản trong trường hợp biến thể Omicron tàng hình xuất hiện.

Cũng trong tuần vừa qua, số ca F0 tại tất cả quận, huyện ở Sài Gòn có chiều hướng đi lên. Ngày 22/1, thành phố ghi nhận hơn 1.350 ca nhiễm mới, tăng thêm hơn 500 ca so với ngày trước đó.

Đồng thời, từ 14/2 đến nay, số ca mắc Covid-19 là giáo viên, học sinh tăng cao. Tuần qua Sài Gòn có tới hơn 7500 F0 trong trường học. Hiện 3 bệnh viện nhi của thành phố đang có tổng cộng 450 giường, sẵn sàng thu dung và điều trị trẻ em mắc Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế cho hay, sẽ đề xuất thành phố xem xét ngưng học trực tiếp nếu mỗi ngày có hơn 100 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng.

Xem thêm:

Thùy Anh (tổng hợp)