Vấn đề F1 không bị nhiễm mà chỉ F2 dương tính với virus Vũ Hán cũng đang là vấn đề nhức nhối đối với ngành y, bởi họ chưa tìm ra được nguyên nhân, mới đây tỉnh Phú Yên cũng gặp sự việc tương tự.

Giới chức huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên sáng nay 26/6 xác nhận, có 6 ca dương tính lần 1 với virus Vũ Hán tại thị trấn Củng Sơn. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa những khu dân cư liên quan và đang lên phương án giãn cách toàn thị trấn này.

Các ca dương tính mới được phát hiện là F2 liên quan đến chủ quán quán cơm Yến Nam (BN 13.960). Ca F1 là nhân viên phục vụ quán cơm này có xét nghiệm lần 1 âm tính, nhưng 6 người tiếp xúc với ca F1 này lại cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Ngoài 6 ca được phát hiện ở huyện Sơn Hòa, có một trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung Trung đoàn Bộ binh 888 (TP Tuy Hòa) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

Như vậy, đến nay tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19, và 7 trường hợp dương tính lần 1 với virus Vũ hán. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến quán cơm Yến Nam.

Cũng tại Phú Yên: Thêm 10 ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng nay ngày 26/6, tỉnh này xác nhận thêm 10 nhiễm virus Vũ Hán, trong đó, 4 ca ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa và 6 ca ngụ thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa.

Trong số này có một ca nhiễm có nguy cơ lây nhiễm cao, là bệnh nhân SN 1979, ngụ thôn Phú Vang, xã Bình Kiến. Người này giữ xe tại nhà trước chợ Màng Màng cho khoảng hơn 100 khách một buổi và đi vào chợ lấy đồ ăn về nấu, ít khi mang khẩu trang. Cơ quan y tế đã rà soát được 9 F1 với bệnh nhân này.

Giới chức tỉnh Phú Yên đã phong tỏa khu vực những khu vực nơi bệnh nhân sinh sống, đồng thời tăng cường truy vết các trường hợp liên quan.