Ngay từ trước khi TT Mỹ Biden nhậm chức, đã có nhiều đồn đoán về việc ai là người nắm thực quyền. Giờ đây đã có những dấu hiệu cho thấy có Phó TT Harris đang vượt quyền khi bà đang có những hoạt động ngoại giao thay cho TT Biden.

Theo thông tin từ Tòa Bạch Ốc, Phó TT Kamala Harris đã có các cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo thế giới, một nhiệm vụ thường được thực hiện bởi tổng thống.

Hôm 15/2, bà Harris đã điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về các vấn đề hợp tác song phương và đa phương trong việc ứng phó với COVID-19, biến đổi khí hậu và các thách thức ở Trung Đông và châu Phi.

Trước đó, hồi đầu tháng, bà Harris cũng đã trao đổi qua điện thoại với Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau.

Trang tin National Pulse bình luận: “Thật kỳ lạ khi một Phó Tổng thống tiếp xúc với các nhà lãnh đạo quan trọng của thế giới chỉ vài tuần sau khi mới tham gia chính quyền mới”.

Trong khi Phó TT có lịch trình làm việc bận rộn với các nguyên thủ quốc gia, TT Biden lại khá thảnh thơi vào cuối tuần tại Trại quân sự David. 

Theo Tòa Bạch Ốc, TT chỉ có lịch làm việc với các cố vấn an ninh tại khu trại hôm 13/2. Cháu gái ông, cô Naomi Biden sau đó đã đăng lên Twitter cá nhân video ông Biden cùng chơi trò chơi điện tử Mario Kart với mình.

Cựu TT Trump được báo cáo là chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày và dành phần lớn thời gian cho công việc. (Ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, cựu TT Trump được báo cáo là chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày và dành phần lớn thời gian cho công việc. Video ông Trump xuất hiện tại cuộc biểu tình tôn vinh ông nhân ngày Tổng thống ở Florida hôm 15/2 được phát sóng trực tiếp trên kênh Right Side thu hút gần 900k người xem chỉ trong vòng 3 h.

Từ Khóa: