Một số dân biểu Dân chủ Mỹ có tư tưởng bài Do thái đang lên tiếng phản đối gói vũ khí tên lửa dẫn đường chính xác trị giá 735 triệu USD mà Hoa kỳ đã đồng ý bán cho Israel 1 tuần trước khi bùng phát giao tranh giữa Israel và lực lượng khủng bố Hamas.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, ông Gregory Meeks cho biết sẽ gửi cho chính quyền Biden một lá thư trong những ngày tới yêu cầu trì hoãn việc bán tên lửa dẫn đường chính xác  trị giá 735 triệu USD cho Israel để ủy ban này có thời gian rà soát thương vụ.

Dân biểu Dân chủ Ilhan Omar viết trên Twitter: “Quốc hội phải can thiệp và dừng việc bán vũ khí này”.

Động thái này đã bị phe Cộng hòa chỉ trích. Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã gọi đây là hành động đứng về phía những kẻ khủng  bố Hamas và chống lại Mỹ và Israel. Ông viết trên Twitter: “Mẫu số chung của những người này là gì? Tất cả đều phủ nhận Mỹ là một lực lượng vì những điều tốt đẹp trên thế giới. Họ đã sai.”

Dân biểu Cộng hòa Lauren Boebert chế giễu: “Nếu các nghị sỹ Dân chủ cho rằng công việc của họ là vận động cho Hamas thì họ nên đăng ký làm phái bộ nước ngoài. Hiện lực lượng Hamas đang thiếu lãnh đạo, có lẽ họ sẽ đăng ký tìm việc mới ở đó?”