Ngày 6/9, Sở GD&ĐT Đắk Nông cho biết, đã yêu cầu các đơn vị trên địa bàn 3 huyện Đắk R’lấp, Krông Nô và Cư Jút dừng dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 6/9 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục còn lại sẽ tổ chức học theo phương án giãn cách bảo đảm không quá 50% số học sinh/lớp/buổi.

Trước đó, vào sáng 5/9, một nữ sinh lớp 6 (ở xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp) dự lễ khai giảng năm học mới tại trường đã dương tính với Covid-19.

Chùm ca bệnh tại xã Quảng Tín đã ghi nhận 16 ca mắc COVID-19, đây là chùm lây nhiễm lớn và chưa rõ nguồn lây. Chính quyền huyện Đắk R’lấp đã thực hiện Chỉ thị 16 đối với toàn xã Quảng Tín trong 14 ngày, tính từ 21h hôm qua (5/9).

Cũng liên quan đến giáo dục: Hàng nghìn học sinh Đà Nẵng chưa nhận được đơn hàng SGK do giãn cách xã hội

Theo báo Thanh Niên đưa tin ngày 6/9, các công ty sách và thiết bị trường học tại Đà Nẵng cho biết, chưa thể giao hàng nghìn đơn hàng SGK, vì họ không nằm trong diện được phép hoạt động theo quy định phòng dịch của thành phố.

Riêng tại 3 chi nhánh nhà sách Fahasa Đà Nẵng đã có gần 1.000 đơn. Công ty sách, thiết bị trường học Đà Nẵng thì cho biết họ đang có gần 2.000 đơn ở 6 quận/huyện đang bị ngưng lại.

Bộ sách giáo khoa lớp 1. (Ảnh: NXBGDVN)

2 đơn vị này đều đang xin phép hoạt động 30% nhân lực để có thể soạn đơn hàng. Công ty sách, thiết bị trường học Đà Nẵng cho biết thêm, hiện nhân lực liên quan đều đã được tiêm vaccine.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, trong 2 tuần đầu, HS sẽ được ôn tập, củng cố kiến thức. Sau đó, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Sở sẽ đề nghị TP.Đà Nẵng cho phép các đơn vị vận chuyển SGK và đồ dùng học tập cho HS.

Theo khảo sát từ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, hiện có khoảng 40% học sinh toàn thành phố chưa mua được sách giáo khoa mới, 50% HS chưa mua được đồ dùng học tập.