Sau thời gian không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng, Thanh Hoá phát hiện một F0 có lịch trình di chuyển phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Theo báo Thanh Hoá, kể từ ngày 24/8, huyện Nông Cống đã áp dụng giãn cách xã hội toàn huyện theo chỉ thị 15. Riêng xã Tế Nông, Hoàng Giang và các thôn Thanh Liêm (xã Hoàng Sơn), Thọ Đông (xã Thăng Thọ) cách ly theo Chỉ thị 16. Do liên quan đến một ca nhiễm trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Đáng chú ý là trong 2 tháng qua bệnh nhân không rời khỏi địa phương.

Nam bệnh nhân làm việc tại công ty may xã Hoàng Sơn, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Ngày 24/8, doanh nghiệp xét nghiệm tầm soát nhanh, phát hiện bệnh nhân có kết quả dương tính. Hiện đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá. Cơ quan y tế đã tìm kiếm được 128 F1 và hơn 100 trường hợp liên quan.

Tính đến nay, địa phương này ghi nhận 218 ca nhiễm.

Cũng liên quan đến vấn đề giãn cách, các tỉnh thành tiếp tục kéo dài chỉ thị 16
Chiều ngày 24/8, Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp gia hạn biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn tỉnh đến hết ngày 5/9. Đến nay, tỉnh này xác nhận 6.273 ca nhiễm, và 112 người đã tử vong.

Tại Tp. Nha Trang, trong cùng ngày, tỉnh Khánh Hòa cho biết, kể từ ngày 25/8 tiếp tục giãn cách xã hội đối với TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh theo chỉ thị 16; các khu vực Cam Ranh, Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15; huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh thực hiện theo chỉ thị 19, trong thời gian 14 ngày. Tính đến nay, địa phương này có 5.699 ca nhiễm, trong đó Nha Trang vẫn là khu vực có số ca dương tính cao nhất với 3.320 ca.

Còn tại Bình Định, tỉnh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, một số địa phương áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 và phong toả toàn diện như phường Đập Đá, TX An Nhơn, và các xã: Cát Tường, Cát Hưng, Cát Hải, Cát Thắng và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát). Thời gian áp dụng giãn cách là 7 ngày, kể từ 0 giờ ngày 25/8. Hiện tỉnh Bình Định có 586 ca nhiễm, 339 ca hồi phục và 5 ca tử vong.