Peru ra thông báo kêu gọi tất cả những phụ nữ mang thai ít nhất 28 tuần nên tiêm vaccine Covid-19 để phòng nhiễm virus Vũ Hán.

Bộ Y tế Peru ngày 13/6 cho biết: Nước này đã chính thức khởi động chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối phó với làn sóng thứ 2 của đại dịch.

Bộ trưởng Y tế Peru kêu gọi tất cả các phụ nữ Peru đang có thai trước 28 tuần nên tới các trung tâm tiêm chủng để được tiêm phòng.

Đến nay, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận trên 2 triệu người mắc COVID-19, trong đó có hơn 188.000 trường hợp tử vong.

Cũng 1 thông tin liên quan đến vaccine Covid-19, Thái Lan phủ nhận việc chặn xuất khẩu vaccine AstraZeneca của Đài Loan

Theo Reuters ngày 13/6, đại diện chính phủ Thái Lan cho biết: Nước này không chặn xuất khẩu vaccine AstraZeneca sau khi Đài Loan cáo buộc Thái Lan đang giữ liều lượng vaccine mà họ đang sản xuất để ưu tiên sử dụng trong nước.

Trước đó, Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn ngày 11/6 nói rằng, hòn đảo đặt hàng 10 triệu liều vaccine Covid-19 từ hãng dược Anh AstraZeneca, và công ty sẽ sản xuất lượng lớn vaccine ở Thái Lan.

Tuy nhiên, lô vaccine được cho là đến Đài Loan vào tháng 6 đã không đến nơi. Hiện tình hình dịch bệnh ở Thái Lan đang nghiêm trọng và họ ưu tiên để vaccine được sử dụng trong nước.

Hiện Bộ Y tế  Thái Lan cả hai công ty sản xuất vaccine đều từ chối bình luận về lý do xuất khẩu bị trì hoãn.