Hôm thứ Hai (7/3), Quỹ và Viện Tổng thống Ronald Reagan thông báo rằng, tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ nhận Giải thưởng Tự do Ronald Reagan “cho cuộc chiến dũng cảm của ông nhằm chống lại chế độ chuyên chế, và lập trường bất khuất vì tự do và dân chủ”.

Hiện ông Zelensky vẫn ở lại Ukraine để hỗ trợ, tập hợp người dân và những người ủng hộ nhằm chống lại cuộc xâm lược của Moscow.

Ông Fred Ryan, Chủ tịch hội đồng quản trị của Quỹ và Viện Tổng thống Ronald Reagan cho biết trong một tuyên bố: “Thế giới hoan nghênh Tổng thống Zelensky và tất cả những gì ông ấy đại diện – dân chủ, tự do cá nhân, tự do và hy vọng. Sự tận tâm của Tổng thống Zelensky đối với tự do thực sự là biểu tượng cho khát vọng cao nhất của con người. Ông ấy xứng đáng nhận được Giải thưởng Tự do Reagan.”

Ông Zelensky là người thứ 11 nhận được danh hiệu cao quý nhất của Quỹ Reagan.

Trong bài phát biểu ngày 26 tháng 2 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở Florida, cựu Tổng thống Donald Trump cũng đã ca ngợi ông Zelensky vì sự “dũng cảm” khi ở lại Kiev.

Ông Trump nói “Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine thật kinh hoàng. Chúng tôi đang cầu nguyện cho những người dân đáng tự hào của Ukraine. Chúa phù hộ cho tất cả họ.”

Theo Fox News, News Max

Từ Khóa: