Sau những bất đồng  liên quan đến việc gây quỹ, mới đây Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), bà Ronna McDaniel cho biết, ủy ban của bà và ông Trump có mối quan hệ thực sự bền chặt.

Trong chương trình phỏng vấn với Newsmax hôm 9/3, bà McDaniel nói rằng ông Trump đã ra tuyên bố ủng hộ Đảng Cộng hòa và các ủy ban của Đảng, và rằng ông Trump sẽ diễn thuyết tại một sự kiện cho RNC ở Florida. 

Vị nữ chủ tịch nói rõ thêm rằng ông Trump vẫn khẳng định sẽ không ủng hộ những RINO (Đảng viên Cộng hòa trên danh nghĩa) và sẽ không cho phép họ sử dụng hình ảnh của ông để gây quỹ. Theo bà McDaniel, ông Trump muốn tiếp tục quyên góp tiền cho RNC ngay cả khi ông tích lũy tiền cho các mục đích của riêng mình.

Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump được chủ tịch RNC Ronna McDaniel giới thiệu tại cuộc họp mùa đông của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tại Washington Hilton ở Washington vào ngày 1 tháng 2 năm 2018 (Yuri Gripas / Reuters)

Hôm 5/3, ông Trump đã gửi thư tới ba ủy ban của Đảng Cộng hòa, bao gồm cả RNC, yêu cầu họ chấm dứt việc sử dụng danh tính và hình ảnh của ông để gây quỹ. RNC đã phản hồi bằng việc bác bỏ quan ngại này và cho rằng bất đồng về vấn đề gây quỹ đã được ông Trump và bà McDaniel giải quyết ổn thỏa từ khi bức thư của ông Trump được gửi đi.

Trước khi ông Trump ra tuyên bố tái khẳng định ủng hộ Đảng Cộng hòa, hôm 8/3, các lãnh đạo hàng đầu của Đảng cũng đồng ra tuyên bố cam kết sẽ ủng hộ và tiếp tục làm việc cùng ông.