Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 25/1 đã thành lập “Văn phòng cựu tổng thống” tại Palm Beach, bang Florida, đưa nơi đây trở thành địa điểm để ông hiện diện chính thức, phát đi thông cáo báo chí.

Một tuyên bố từ Văn phòng Cựu tổng thống của ông Trump cho biết: “Văn phòng sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư từ, tuyên bố công khai, sự xuất hiện và các hoạt động chính thức của Tổng thống Trump nhằm thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ và thực hiện chương trình nghị sự của Chính quyền Trump thông qua vận động, tổ chức và hoạt động công khai”.

Phóng viên Nhà Trắng của CNN, Kaitlan Collins lưu ý rằng Văn phòng được điều hành bởi các cựu trợ lý của Tòa Bạch Ốc và có trụ sở ở Palm Beach, Florida.

Động thái này đã được cựu cố vấn của ông Trump, Stephen Miller thông báo trước.

Cựu cố vấn của ông Trump – Stephen Miller. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Hôm 22/1, ông Miller nói “Florida thực sự là nơi hoàn hảo để trở thành trụ sở mới của phong trào MAGA (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) và là bệ phóng cho nỗ lực tiếp theo của tổng thống [Trump].”

Ông Miller nói thêm: “Phong trào này đang bắt đầu. Nó là một phong trào mới mẻ. Nó vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và tổng thống, cuộc hành trình của riêng ông vẫn chỉ mới bắt đầu.”

Đã có nhiều suy đoán về việc liệu Tổng thống Trump có quay lại sân khấu chính trị hay không, khi nào và như thế nào.

Một số cố vấn đã gợi ý rằng TT Trump sẽ tham gia vào các cuộc đua giữa nhiệm kỳ năm 2022 và có thể tranh cử tổng thống vào năm 2024.