Theo dữ liệu trên Worldometer số ca tử vong vì virus Vũ Hán ở Hoa Kỳ đã lên đến 500.000 người vào ngày 22/2, tăng 25% kể từ khi TT Biden nhậm chức. 

Trước đó, hôm 22/1, ông Biden đã nói: “Chúng tôi không thể làm gì để thay đổi quỹ đạo của đại dịch trong vài tháng tới”.

Trong khi đó, số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở Hoa Kỳ đang giảm nhanh chóng, chỉ còn hơn 55.000 ca, con số thấp nhất kể từ đầu tháng 11.

Các chuyên gia đã đưa ra lời giải thích cho việc suy giảm của con số này là ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm chủng, đặc biệt là ở những người cao tuổi, vốn là đối tượng có nguy cơ phải nhập viện và tử vong do virus cao nhất.

Tuy nhiên, chính quyền Biden vẫn tiếp tục phủ nhận thành quả vaccine của chính quyền Trump. Khi được hỏi chính quyền Biden có thể làm gì để cải thiện tình hình tử vong do COVID-19, Thư ký báo chí Nhà trắng, cô Jen Psaki nói: “Chúng tôi thừa hưởng một hoàn cảnh mà không có đủ vaccine được đặt hàng … Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng từ lỗ hổng mà chúng tôi đã thừa hưởng”

Trước đó, TT Biden còn phát biểu khi ông nhậm chức chưa có sẵn vaccine ngừa COVID-19. Ông Trump đã nhận xét rằng đây là lời nói dối của ông Biden hoặc ông bị mất trí vì ông Biden đã được tiêm chủng từ tháng 11/2020.

Trong khi đó, như hãng tin Gateway Pundit chỉ ra chính quyền Biden đã được kế thừa chương trình tiêm chủng đạt mục tiêu 100 triệu mũi tiêm trong 100 ngày của chính quyền tiền nhiệm.