Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence thông báo rằng ông tự hào vì chính quyền TT Trump đã không dẫn dắt Mỹ tham gia một cuộc chiến mới nào trong 4 năm.

Ông viết trên Twitter hôm Chủ Nhật (17/1 theo giờ Mỹ): “Tôi tự hào thông báo rằng chỉ còn vài ngày nữa trong [nhiệm kỳ] Chính quyền của chúng tôi, Chính quyền của chúng tôi là chính quyền đầu tiên trong nhiều thập kỷ không đưa Mỹ vào một cuộc chiến mới. Đó là Hòa bình nhờ Sức mạnh”.

Đây có lẽ là tuyên bố cuối cùng của ông trong vai trò phó tổng thống Mỹ trước khi chính quyền của ông Joe Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Trước đó, Tòa Bạch Ốc đã tuyên bố vào tháng 10/2020 rằng Tổng thống Donald Trump là “nhà lãnh đạo Mỹ đầu tiên kể từ thời Ronald Reagan không gây chiến”.

Trong tuần trước, Tòa Bạch ốc đã ông bố 603 thành tựu của chính quyền TT Trump. Dưới chính quyền ông Trump, nước Mỹ đã tạo ra được 7 triệu việc làm mới, gấp hơn 3 lần so với dự báo của các chuyên gia.

Ông Dan Scavino, giám đốc mạng xã hội Nhà Trắng, đã khuyến khích tất cả quan chức trong chính quyền ông Trump ‘ngẩng cao đầu và tự hào’ về những thành tựu đạt được trong 4 năm qua.  

Tham Khảo nguồn:

https://www.whitehouse.gov/trump-administration-accomplishments/