Ngay sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Joe Biden đã ký 17 sắc lệnh hành pháp nhằm đảo ngược các chính sách của cựu TT Donald Trump. Điều đó đã khiến hơn 52.000 việc làm bị mất đi.

Cụ thể, Ông Biden đã ký các lệnh hành pháp thu hồi giấy phép của dự án Đường ống dẫn dầu Keystone XL và dừng xây dựng bức tường biên giới. Hai động thái này của ông Biden khiến hơn 52.000 việc làm bị mất đi

Ông Biden ký các lệnh hành pháp thu hồi giấy phép của dự án Đường ống dẫn dầu Keystone XL và dừng xây dựng bức tường biên giới. (Photo by Jim Lo Scalzo-Pool/Getty Images)

Gateway Pundit dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 21/1 cho biết, việc hủy bỏ dự án Đường ống Keystone khiến 42.100 công việc trên khắp đất nước bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, việc chấm dứt xây dựng bức tường biên giới sẽ khiến 10.000 việc làm bị xóa sổ.

Ông Mark McManus, Tổng chủ tịch của Hiệp hội liên minh Thợ lắp đặt đường ống, cho biết:

“Vào ngày đầu tiên, khi thu hồi giấy phép này, chính quyền Biden đã chọn cách lắng nghe tiếng nói của các nhà hoạt động ngoài lề, thay vì lắng nghe các thành viên công đoàn và người tiêu dùng Mỹ”.

“Hãy để tôi nói rõ điều này: Khi được xây dựng bởi các lao động công đoàn của Hiệp hội Thống nhất, các đường ống dẫn đầu như Keystone XL sẽ là phương thức vận chuyển năng lượng an toàn và hiệu quả nhất trên thế giới. Đáng buồn thay, chính quyền Biden hiện đã cho hàng nghìn công nhân công đoàn nghỉ việc. Đối với các gia đình trung lưu ở Mỹ, điều đó có nghĩa là chi phí năng lượng sẽ tăng lên và cộng đồng sẽ không còn thấy các khoản đầu tư địa phương đi kèm với việc xây dựng đường ống”, ông McManus nói.

Như vậy, tổng cộng 52.100 việc làm bị mất chỉ trong 8 giờ đầu tiên khi ông Joe Biden đảm nhận chức tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, với việc TT Biden cho ngừng việc xây dựng bức tường biên giới, thì bên cạnh việc thất thoát 10.000 việc làm, sẽ có nhiều di dân bất hợp pháp hơn sẽ đổ xô vào Mỹ.

Từ Khóa: