Vấn đề này đã được đưa ra trong cuốn sách xuất bản hồi tháng 9/2020 của phóng viên công nghệ cấp cao của Breitbart News, ông Allum Bokhari.

Ông Allum Bokhari và cuốn sách dự đoán sự can thiệp của Big Tech vào cuộc bầu cử và kiểm duyệt Tổng thống được ông xuất bản vào năm 2020. (Ảnh tổng hợp)

Phóng viên Bokhari đã xuất hiện trên chương trình của nhà báo Mark Levin hôm 20/1 để thảo luận về cuốn sách của mình.

Đây là cuốn sách dự đoán sự can thiệp của Big Tech vào cuộc bầu cử và kiểm duyệt Tổng thống, và sự kết hợp quyền lực của Thung lũng Silicon với đảng Dân chủ có ý nghĩa như thế nào đối với tương lai của nước Mỹ.

Trong cuốn sách của mình, ông Bokhari đã chỉ ra sự nổi lên của các nhà hoạt động cực tả có thái độ thù địch với tự do hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, là việc internet trở thành nền tảng tự do ngôn luận tuyệt vời nhất.

Cuốn sác đã chỉ ra sự nổi lên của các nhà hoạt động cực tả có thái độ thù địch với tự do hơn bao giờ hết. (Ảnh tổng hợp)

Ông cho rằng sự xung đột giữa hai khuynh hướng đó là không thể tránh khỏi, và nó đã dẫn đến việc kiểm duyệt thông tin trên các nền tảng xã hội. Hoạt động này thực sự ngày càng gia tăng sau khi ông Trump thắng cử vào năm 2016.

Theo phóng viên Bokhari: “Đây sẽ là một xu hướng thực sự đáng sợ mà chúng ta sẽ thấy trong hai năm tới. Với việc đảng Dân chủ hiện đang kiểm soát lưỡng viện, và cả Tòa Bạch Ốc, sức mạnh ngoài tầm kiểm soát của Big Tech sẽ hợp nhất với sức mạnh của Chính phủ liên bang”.

Cùng lúc, ông Joe Biden đã bổ nhiệm các giám đốc điều hành ở Thung lũng Silicon vào các vị trí trong chính phủ. Do đó tác giả cuốn sách dự đoán tân TT sẽ sử dụng sức mạnh của nhà nước để thúc đẩy kiểm duyệt nhiều hơn nữa… 

Ông Joe Biden đã bổ nhiệm các giám đốc điều hành ở Thung lũng Silicon vào các vị trí trong chính phủ. (Getty Images/Ảnh minh hoạ)

Ông Bokhari cũng cho biết cuốn sách không chỉ là quan điểm của mình ông. Mà nó còn bao gồm các cuộc phỏng vấn với những người tố cáo bên trong các Big Tech ở Thung lũng Silicon. Tất cả đều nói rằng  ngay sau khi ông Trump thắng, bên trong Thung lũng Silicon hoàn toàn hoảng loạn…