Cô Sarah Liang bị tấn công ở bên ngoài tòa nhà dân cư của mình vào giữa trưa. Kẻ tấn công đã dùng dùi cui đập cô hơn 10 phát trước khi nhảy lên ô tô bỏ chạy. Cô Liang bị bầm tím cả hai chân.

Một phóng viên của hãng tin Epoch Times ở Hồng Kông đã bị tấn công vào ngày 11/ 5 bởi một người đàn ông không rõ danh tính với dùi cui làm bằng nhôm mềm. Cuộc tấn công được cho là có sự dàn dựng của chính quyền Trung Quốc nhằm bịt miệng hãng tin này.

Cô Sarah Liang bị tấn công ở bên ngoài tòa nhà dân cư của mình vào giữa trưa. Kẻ tấn công đã dùng dùi cui đập cô hơn 10 phát trước khi nhảy lên ô tô bỏ chạy. Cô Liang bị bầm tím cả hai chân. Một nhân chứng họ Li cho biết thủ phạm vụ tấn công là một người đàn ông cao lớn tầm 40 tuổi.

Chân của cô Liang đã bị đáng bầm dập. (Ảnh: Epochtime)

Cô Liang tin rằng vụ tấn công đã được hoạch định trước vì một người đàn ông khác đã bất ngờ lao vào cô hôm 8/5 tại cùng địa điểm nơi cô bị hành hung vào ngày 11/5. Người đó cuối cùng đã bỏ đi sau khi nhận ra chiếc dùi cui giấu bên trong áo của mình bị rơi xuống đất.

Cô Liang nhận định rằng kẻ tấn công có liên hệ với ĐCSTQ và Bắc Kinh đang cố gắng đe dọa cô bằng bạo lực. Cô cho biết từ cuối tháng 4 đã bị những kẻ khả nghi theo dõi.

Trước đó, xưởng in của hãng tin ở Hồng Kông cũng bị những kẻ đột nhập cầm búa tấn công vào ngày 12/ 4, buộc cơ sở này phải tạm ngừng hoạt động trong vài ngày. Chưa đầy hai năm trước, chính xưởng in này đã bị phóng hỏa bởi bốn người đeo mặt nạ trong khi thủ phạm vẫn chưa được tìm ra.

Hiệp hội Báo chí Hồng Kông sau đó đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công phóng viên Liang của ET và “trịnh trọng thúc giục” cảnh sát nhanh chóng đưa thủ phạm ra công lý.