Sau vụ cây lan đột biến trị giá tiền tỷ, giờ đến cây Monstera (trầu bà Nam Mỹ) giá cũng không kém phần, trong đó có dòng với tên gọi Mint được định giá tiền tỉ mỗi lá.

Theo béo Tuổi Trẻ ngày 27/4 đưa tin, Tại Ninh Thuận một chủ một vườn Monstera chia sẻ, vườn cây nhà người này đã bán nhiều cây Mint có giá vài trăm triệu đến tiền tỉ/cây, thậm chí là cây Mint 5 lá giá hơn 1,3 tỉ đồng.

Còn chủ vườn cây cảnh ở Tp. HCM cho hay, tại đây có vườn Monstera đủ loại bên Thái Lan, nếu khách hàng cần là có ngay. Tuy nhiên đối với cây Mint xuất xứ từ Thái Lan, thì cây có đặc điểm là lá màu trắng điểm trên nền xanh đang có giá cao nhất, cây này có từ 6-8 lá được bán với giá khoảng 3-5 tỉ đồng, còn nếu cây có lá ít hơn thì bán với giá trên dưới 1 tỉ mỗi cây tùy thời điểm.

Khi được hỏi về loại cây này, giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM, bà Hà Thị Loan cho rằng, đối với cây Monstera thì nó đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, và có nguồn gốc chủ yếu nguồn gốc châu Mỹ. Hiện loài cây này chủ yếu có giá trị về mặt sưu tầm làm cảnh và phong thủy theo quan niệm ở một số nơi, còn giá trị về y học, tự nhiên thì hầu như không có.