Nghệ An: Tp. Vinh chuyển sang trạng thái bình thường mới, Khánh Hòa cho mở lại cửa hàng tạp hoá, tiệm cắt tóc…

Theo báo VOV, tối qua ngày 23/9, tỉnh Nghệ An quyết định đưa Tp. Vinh về trạng thái bình thường mới kể từ 0 giờ hôm nay theo chỉ thị số 19. Ngoại trừ các khu vực đang cách ly y tế như: Chung cư Hợp tác xã Trung Đô, Chung cư CT1A Handico 30.

Ngoài ra, Nơi này cũng cho phép xe ôtô vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt được hoạt động trong địa bàn tỉnh. Hành khách trên xe không quá 20 người và không quá 50% chỗ ngồi.

Riêng đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, thì không được đến các khu vực đang áp dụng Chỉ thị 15 và 16.

Tính đến thời điểm hiện tại Nghệ An đã xác nhận 1.814 bệnh nhân và 15 người tử vong.

Chiều ngày 23/9, đại diện tỉnh Khánh Hòa thông báo, kể từ 0 giờ ngày 24/9 người dân trong vùng xanh được đi tập thể dục trong công viên, chơi golf và tennis…

Nhiều dịch vụ kinh doanh trong vùng xanh như: Cắt tóc, gội đầu, sửa chữa điện – nước, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại nhưng phải đăng ký với địa phương để được cấp phép.

Sau ngày 15/10, tỉnh dự định sẽ dạy học trực tiếp. Tuy nhiên giáo viên và nhân viên của các cơ sở giáo dục phải được tiêm 2 mũi vaccine sau 14 ngày.

Theo báo cáo từ bộ Y tế, tính đến nay địa phương này có 7.740 ca nhiễm và 89 ca tử vong.

Còn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm qua ngày 23/9, Tp. Vũng Tàu đã nới lỏng giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15. Nhiều chốt kiểm soát được tháo dỡ, người dân được ra ngoài, đi chợ… sau hai tháng cách ly.

Tuy nhiên, TP. Vũng Tàu vẫn còn 3 chốt kiểm soát cửa ngõ ở cầu Cỏ May và Cửa Lấp, đường Hoàng Sa. Người dân nơi khác muốn vào Vũng Tàu phải có sự chấp thuận của chính quyền hai địa phương.

Đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận 3.948 ca nhiễm.