Trong một cuộc họp trực tuyến phía Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine cho người dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

Tại buổi hội đàm trực tuyến giữa Việt Nam và Nhật Bản ngay 21/6, ông Oshima Tadamori, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản khẳng định, sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế để hỗ trợ vaccine cho tất cả các nước trên thế giới. Đối với Việt Nam, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam vaccine phòng COVID-19, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế .

Việt Nam cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã ủng hộ, chuyển cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine vào ngày 16/6 vừa qua.


Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản cũng cảm ơn Việt Nam đã gửi tặng khẩu trang y tế cho Nhật Bản trong thời điểm Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn về vật tư y tế khi đối mặt với dịch bệnh COVID-19 vào năm 2020.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, nhà Trắng công bố chi tiết chia sẻ 55 triệu liều vaccine, trong đó có Việt Nam

Nhà Trắng ngày 21/6 (giờ địa phương) vừa công bố kế hoạch cung cấp 55 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 giúp đỡ các nước khác trên thế giới, trong đó nêu những quốc gia nào sẽ được nhận.
Đây là một phần trong cam kết của ông Biden về việc tặng 80 triệu liều vaccine cho thế giới trước cuối tháng 6.
Trong số 55 triệu liều, khoảng 41 triệu liều (75%) sẽ được chia sẻ thông qua cơ chế COVAX gồm: Khoảng 14 triệu liều dành cho các nước ở Mỹ Latin và vùng Caribe; 16 triệu liều dành cho châu Á (trong danh sách có Việt Nam), số còn lại khoảng 10 triệu liều dành cho cho châu Phi.
14 triệu liều còn lại (khoảng 25%) sẽ được chia sẻ với “những bên ưu tiên trong khu vực và các bên tiếp nhận khác”, trong danh sách này cũng có tên Việt Nam.

Nhà Trắng cho biết sẽ chủng loại và số lượng vaccine được tặng cụ thể sẽ được công bố sau.