Nhật Bản sẽ tiêm vaccine cho người dưới 16 tuổi, dùng Cocktail điều trị Covid-19

Ngày 11/5, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Katsunobu Kato cho biết nước này đã bắt đầu chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm thiếu niên trong độ tuổi từ 12-15.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus Vũ Hán ở những người trẻ tuổi đang gia tăng tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Cho đến nay, vaccine do hãng dược Pfizer của Mỹ cùng công ty đối tác Đức BioNTech phát triển, loại duy nhất được ủy quyền sản xuất tại Nhật Bản, chỉ được tiêm cho người trong độ tuổi từ 16 trở lên.

Chính phủ Nhật Bản hôm 10/5 cho biết rằng họ đã đồng ý mua một loại cocktail kháng thể được sản xuất và tiếp thị để điều trị Covid-19 bởi một nhà sản xuất thuốc Nhật Bản Chugai Pharmaceutical Co., công ty có hợp đồng cấp phép với Roche.

WHO xác nhận Triều Tiên hoàn toàn ‘sạch’ Covid-19

Theo Korea Times ngày 11/5, WHO xác nhận cho đến nay Triều Tiên chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào.

WHO xác nhận Triều Tiên hoàn toàn ‘sạch’ Covid-19

WHO dẫn dữ liệu do Triều Tiên cung cấp cho biết, trong số 751 người Triều Tiên được xét nghiệm Covid-19 trong khoảng thời gian từ 23-29/4, có 139 ca xuất hiện triệu chứng cúm, nhưng tất cả đều có kết quả âm tính và được xác định chỉ mắc bệnh hô hấp thông thường.

Trước đó, Triều Tiên nhiều lần khẳng định vẫn “sạch bóng” Covid-19 dù có đường biên giới chung với Trung Quốc – nơi bùng dịch đầu tiên trên thế giới, song quốc gia này vẫn thực hiện các biện pháp tương đối nhanh chóng và quyết liệt để phòng chống đại dịch như áp lệnh kiểm soát biên giới nghiêm ngặt kể từ đầu năm ngoái.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thế giới vẫn tỏ ra hoài nghi việc Triều Tiên chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào.