Bất chấp những chiêu trò vô cớ, thậm chí là thù địch từ phía những người không đồng tình với các chính sách của mình, TT Trump không ngừng gặt hái được rất nhiều thành công trong 4 năm tại nhiệm.

Tài liệu có tiêu đề “ Thành tựu của chính quyền Trump ” do Toà Bạch Ốc phát hành đã liệt kê những gì ông đạt được, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có trước đại dịch viêm phổi Vũ Hán, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng Cơ hội, bãi bỏ quy định rườm rà, các chính sách và giao dịch thương mại, hoàn thiện hơn 450 dặm bức tường biên giới mới và việc xây dựng lại hệ thống tư pháp. 

Theo đó, danh sách gồm:

– Mỹ đã đạt được 7 triệu việc làm mới – gấp hơn 3 lần dự đoán của các chuyên gia chính phủ.

– Thu nhập của gia đình Trung lưu tăng gần 6.000 đô la – gấp hơn 5 lần mức tăng trong toàn bộ chính quyền trước đó.

– Tỷ lệ thất nghiệp đạt 3,5%, thấp nhất trong nửa thế kỷ.

– Đã đạt được 40 tháng liên tiếp với nhiều việc làm hơn số việc làm.

– Nhiều người Mỹ cho biết có việc làm hơn bao giờ hết – gần 160 triệu.

– Yêu cầu thất nghiệp đạt mức thấp nhất gần 50 năm.

– Số người yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp đạt mức thấp kỷ lục.

– Lần đầu tiên sau gần 3 thập niên, thu nhập tăng ở mỗi khu vực tàu điện ngầm ở Hoa Kỳ.

Danh sách cũng nhấn mạnh việc TT Trump đề cao tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, bao gồm “áp đặt các hạn chế đối với một số quan chức Trung Quốc, các đơn vị an ninh nội bộ và các công ty” vì đồng lõa trong việc bắt bớ các thành viên của các nhóm tôn giáo ở Trung Quốc.

Ngoài ra, các thành tựu của ông Trump về kinh tế, giảm thuế, việc làm, người lao động… cũng được liệt kê vô cùng chi tiết và đầy đủ.

Trong lĩnh vực đối ngoại nói chủng, nhiều chuyên gia khác cho rằng, chính quyền TT Trump đã đi vào lịch sử khi một mặt khiến các kẻ thù truyền kiếp Israel – khối Ả Rập phải ngồi vào đàm phán và đi đến thỏa thuận hoà bình lịch sử. Mặt khác đã phơi bày bộ mặt thật của chính quyền Trung Quốc, là một kẻ luôn lớn tiếng vì hòa bình ổn định thế giới nhưng thực ra lại đầy mưu toan bành trướng và lũng đoạn.

Tham khảo nguồn:

https://www.whitehouse.gov/trump-administration-accomplishments/