Mới đây một sự việc gây chấn động thế giới đó là việc Chính quyền quân sự Myanmar không chỉ giết hại những người biểu tình và chống đối mà còn lấy nội tạng.

Reuters đưa tin hôm qua ngày 9/5, Nhà thơ Myanmar Khet Thi, người có tác phẩm tuyên bố phản đối chính quyền cai trị, đã chết trong trại giam chỉ sau một đêm bị bắt và thi thể của ông đã được trả lại với nội tạng bị lấy đi. Nhà thơ Khet Thi, 45 tuổi, là tác giả của bài thơ nổi tiếng: “Họ bắn vào đầu, nhưng không biết cách mạng nằm ở trái tim.”

Vợ của ông Khet Thi cho biết cả hai người đã bị đưa đi thẩm vấn hôm thứ Bảy (8/5). Bà Chaw Su nghẹn ngào nói: “Họ gọi cho tôi vào buổi sáng và bảo tôi gặp anh ấy tại bệnh viện ở Monywa. Tôi nghĩ đó chỉ là do gãy tay hay gì đó … Nhưng khi tôi đến đây, anh ấy đã ở nhà xác và nội tạng của anh ấy đã bị cắt mất.”

Nhà thơ Khet Thi, 45 tuổi,  là tác giả của bài thơ nổi tiếng: “Họ bắn vào đầu, nhưng không biết cách mạng nằm ở trái tim.” Ông Khe Thi từng là một kỹ sư trước khi nghỉ việc vào năm 2012 để tập trung vào thơ ca và tự trang trải cuộc sống bằng cách bán kem và bánh ngọt.

Hai tuần sau cuộc đảo chính, ông viết: “Tôi không muốn ủng hộ sự bất công. Nếu tôi chỉ còn một phút để sống, tôi muốn lương tâm của mình trong sạch trong phút đó.” Ông là nhà thơ thứ 3 của Myanmar bị giết hại từ sau cuộc đảo chính.

Việc cướp tạng này gần tương tự như hành động của chính quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công. Chỉ vì những người này, họ không từ bỏ tu luyện và có niềm tin kiên định vào đức tin của mình.