Lượng tìm kiếm về “đảng mới của ông Donald Trump” tăng vọt; sau khi Tạp chí Phố Wall (WSJ) đưa tin Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ có ý định thành lập một đảng chính trị mới.

Nguồn tin cho biết ông Trump đã đề cập đến việc thành lập một đảng mới; sau khi ông chứng kiến ​​một số đảng viên Cộng hòa phản đối ông sau cuộc bạo loạn ngày 6/1; bao gồm cả Lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell.

Forbes cho biết lượng tìm kiếm các từ khóa về đảng mới đã tăng vọt, như “Third Party” (đảng thứ ba), “New Party” (đảng mới), hay “Patriot Party” (Đảng Ái Quốc / Đảng Yêu nước).

Theo nền tảng tình báo truyền thông Zignal Labs, từ ngày 19/1 đến ngày 20/1, đã có 131.000 lượt đăng đề đến một đảng chính trị mới do ông Trump lãnh đạo trên các phương tiện truyền thông xã hội, đài truyền hình, báo chí truyền thống và các trang web trực tuyến.

Một tài khoản Twitter “Patriot Party” được thành lập vào ngày 6/1 và tới ngày 22/1 đã có tới 108.900 người theo dõi. Trong khi một trang Facebook cùng tên đạt 16.000 lượt thích, tính đến thời điểm Forbes đưa tin.

Hiện chưa rõ bài báo của WSJ đã làm tăng thêm bao nhiêu lượt đăng, nhưng rõ ràng mối quan tâm của cử tri Mỹ đã tăng vọt nhằm tìm kiếm đảng mới của ông Trump.

Hơn 74 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu cho ông Trump. Nhiều cử tri vẫn bất bình vì cho rằng phe Dân chủ đã gian lận phiếu bầu cho ông Biden. Sự thất vọng của những người ủng hộ ông Trump gia tăng khi một số đảng viên Cộng hòa tham gia cùng Đảng Dân chủ trong việc luận tội ông.

Thượng nghị sỹ Rand Paul hôm 17/1 cảnh báo nếu các đảng viên Cộng hòa xúc tiến việc luận tội Tổng thống Trump, thì điều đó sẽ hủy hoại Đảng Cộng hòa. Ông dự đoán sẽ có một phần ba số cử tri của Đảng Cộng hòa sẽ rời bỏ Đảng.

Hàng triệu người Mỹ sẽ theo đảng mới của ông Trump

Nhiều cử tri Mỹ đã lên tiếng ủng hộ ông Trump lập đảng mới.

“Đảng Cộng hòa chết rồi. Nếu đảng của những người yêu nước mới ra mắt, tôi sẽ toàn tâm toàn ý tham gia”, một người ủng hộ Trump tên Isabella nói với CBS 12 news.

Ông Billy Cayce, một người ủng hộ ông Trump khác cho biết: “Nếu ông Trump làm vậy, ông ấy sẽ thu hút 74 triệu cử tri, tất cả họ sẽ đi theo ông ấy”.

“Nếu ông Trump làm vậy, ông ấy sẽ thu hút 74 triệu cử tri, tất cả họ sẽ đi theo ông ấy”. (Ảnh: SAUL LOEB/ Getty Images/ minh hoạ)

Wset đưa tin, website của Đảng Ái Quốc đã đi vào hoạt động. Khẩu hiệu trên website của Đảng Ái Quốc ghi rõ mục tiêu của Đảng là: “Khôi phục các nguyên tắc luân lý, đạo đức và hiến pháp tại Hoa Kỳ”

Trung Hiếu/ Tin 360