Người chinh phục 7 ngọn nói nói rằng, điều quan trọng của một người leo núi là ý chí quyết tâm lớn. Đến một lúc nào đó, chỉ có sự quyết tâm mới đẩy cơ thể lên một giới hạn mới mà bình thường chúng ta nghĩ không bao giờ đạt được.

Theo VNE, tháng 5 vừa qua, sau khi kết thúc việc leo lên đỉnh Everest, anh Khải Nguyễn (sinh ra và lớn lên tại Tp. HCM, hiện sinh sống, làm việc tại bang California, Hoa Kỳ) đã trở thành người Việt đầu tiên chinh phục 7 ngọn núi cao tại các châu lục, đặt chân đến Bắc và Nam cực. Đạt được danh hiệu Explorers Grand Slam dành cho các nhà thám hiểm/leo núi.

7 ngọn núi được sắp xếp theo độ cao giảm dần, lần lượt là:

  • Everest (8.849 m) nằm giữa biên giới Trung Quốc và Nepal (châu Á)
  • Aconcagua (6.961 m) ở Argentina (Nam Mỹ).
  • Denali (6.190 m) ở bang Alaska, Mỹ (Bắc Mỹ).
  • Kilimanjaro (5.895 m) ở Tanzania (châu Phi).
  • Elbrus (5.642 m) ở Nga (châu Âu).
  • Vinson (4.892m) ở châu Nam Cực.
  • Puncak Jaya (4.884 m) tại đảo Carstensz Pyramid nằm tại đảo Papua, lãnh thổ của Indonesia ở châu Đại Dương.
    Trong hơn 10 năm, Khải Nguyễn đã leo thành công toàn bộ các ngọn núi kể trên.

Theo anh Khải Nguyễn, để leo núi, đặc biệt là ngọn núi Everest thì cần sức khoẻ, sức bền tốt và không có vấn đề về đường hô hấp hay tim mạch. Với anh, điều quan trọng của một người leo núi là ý chí quyết tâm lớn. Đến một lúc nào đó, chỉ có sự quyết tâm mới đẩy cơ thể lên một giới hạn mới mà bình thường chúng ta nghĩ không bao giờ đạt được.

Tuy nhiên, anh cũng cho biết, người leo núi cần phải chuẩn bị tâm lý biết quay về đúng lúc nếu thấy sức khoẻ không cho phép.

Anh Khải Nguyễn cũng tiết lộ, trong thời gian tới khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt, anh sẽ trở về Việt Nam và dự định sẽ đặt chân đến những nơi như Sơn Đoòng hay Trường Sa, Hoàng Sa.