Hôm 8/1, ông đã gửi thông điệp tới những cựu quan chức đã rời bỏ đội ngũ của TT Trump khi nhiệm kỳ của ông sắp kết thúc. 

Trong một cuộc gặp với các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Cộng hòa và các nhân viên quốc hội cao cấp, ông Pompeo tuyên bố: 

“Tôi tự hào về những thành tựu chúng tôi đã đạt được – không chỉ trong lĩnh vực an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại mà tôi đã làm việc, mà cả những điều chúng tôi đã làm cho các gia đình, những gì chúng tôi làm để bảo vệ sự sống. Những điều này sẽ thực sự đi vào lịch sử. Tôi nghĩ lịch sử sẽ ghi nhớ rất rõ về chúng tôi vì những điều này khi chúng được ghi vào sử sách”.

Ông Pompeo cũng thảo luận về những thành công trong chính sách đối ngoại của chính quyền TT Trump và đối chiếu với 8 năm dưới của chính quyền Obama.

“Chúng tôi theo dõi 8 năm chính sách đối ngoại của chính quyền trước, đó là điều viển vông. Ảo tưởng. Họ đã tham gia vào các thỏa thuận và hiệp định không dựa trên những điều có khả năng lâu dài”.

Ngoại trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng thực thi chính sách “Nước Mỹ trên hết” của chính quyền TT Trump không chỉ “thừa nhận sâu sắc rằng trách nhiệm duy nhất của chúng tôi là bảo vệ người dân Mỹ” mà còn “tăng cường an ninh cho mọi người trên khắp thế giới”.

Tham khảo nguồn:

https://www.breitbart.com/politics/2021/01/09/exclusive-pompeo-stands-by-trump-im-proud-of-what-we-accomplished-history-will-remember-us-very-well/